Phường Hòa Thuận tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2020, UBND phường Hòa Thuận tổ chức tập huấn kỹ năng Hòa giải cho hòa giải viên tại cơ sở.
Phường Hòa Thuận tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở
 Tham dự buổi hội nghị có bà Ngô Thị Sương – chuyên viên Phòng Tư pháp Tam Kỳ đồng thời là báo cáo viên, ông Trần Minh Tiền – Bí thư đảng uỷ phường, ông Trần Kim Hà PCT.UBND phường, ông Lê Văn Sơn cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường, các ông, bà là trưởng ban ngành, đoàn thể và hơn 40 hòa giải viên của 9 tổ hòa giải cơ sở thuộc phường Hòa Thuận.
Tại buổi hòa giải, bà Ngô Thị Sương đã truyền tải lại những nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải, Nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, những vụ việc nào được hòa giải và trường hợp nào không được hòa giải, thông tin lại từng bước quy trình hòa giải, quyền của hòa giải viên ở cơ sở được hưởng và một số điểm mới trong luật hòa giải. Bên cạnh đó đồng chí báo cáo viên cũng đã hướng dẫn cụ thể tất cả mẫu biên bản hòa giải để các đồng chí hòa giải viên nắm rõ hình thức và ghi biên bản theo đúng quy định.
Cũng tại hội nghị,ông Trần Kim Hà phó Củ tịch UBND phường đã trao quyết định củng cố tổ hòa giải và chi trả tiền Hòa giải cho 9 tổ hòa giải tại cơ sở.
                                                                              Đưa tin: Tư pháp Hoà Thuận