Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 63
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 15042
  • Tháng hiện tại: 464730
  • Tổng lượt truy cập: 23722575

Tam Kỳ tập huấn công tác theo dõi thi hành pháp luật và rà soát hệ thống hóa văn bản QPPL

Đăng lúc: Thứ ba - 18/03/2014 18:38 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Thực hiện kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 06/9/2013 của UBND thành phố Tam Kỳ, chiều 17/9/2013, phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ đã tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát, hệ thống hóa văn bản và theo dõi thi hành pháp luật.

Tham dự khai mạc hội nghị có: đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Đoàn Văn Tri - Trưởng phòng theo dõi thi hành pháp luật và đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ.

          Hơn 40 đại biểu tham gia đợt tập huấn là cán bộ trực tiếp tham mưu công tác văn bản của các phòng, ban, đơn vị của thành phố và cán bộ Tư pháp - Hộ tịch, cán bộ Văn phòng - Thống kê của các xã phường. Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật của tỉnh tập huấn kỹ năng về công tác xây dựng, rà soát, hệ thống hóa văn bản và theo dõi thi hành pháp luật. Các văn bản liên quan đến công tác văn bản và công tác theo dõi thi hành pháp luật như Nghị định 59/2012/NĐ-CP, Nghị định 16/2013/NĐ-CP, Thông tư 09/2013/TT-BTP và Thông tư 03/2010 - TT-BTP cũng đã được các báo cáo viên chuyển tải đến đại biểu tham dự. Khác với những đợt tập huấn trước, ở đợt tập huấn lần này Ban tổ chức đã gửi tài liệu trước cho các đại biểu (qua mạng internet) để nghiên cứu trước, điều này đã tạo sự thuận tiện cho các đại biểu trong việc thu thập thông tin, kiến thức và tham gia thảo luận tại hội nghị. Bên cạnh đó, thành phần được mời tham dự hội nghị là những cán bộ trực tiếp tham mưu trong công tác văn bản, theo dõi thi hành pháp luật nên việc tiếp thu của các đại biểu được đảm bảo nghiêm túc và hiệu quả hơn.  

           Thông qua đợt tập huấn này,  đội ngũ làm tham mưu công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn thành phố Tam Kỳ rèn luyện, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ sâu về chuyên môn, từ đó thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn của mình và hạn chế những sai sót có thể xảy ra./.

Nguyễn Thanh Bình

                                                                   Phòng Tư pháp TP. Tam Kỳ

 
 
 
 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội