Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 7467
  • Tháng hiện tại: 274516
  • Tổng lượt truy cập: 23031720

Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã Tam Thanh Tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền các văn bản pháp luật tại thôn Hòa Thượng, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đăng lúc: Thứ hai - 26/04/2021 16:23 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền các văn bản pháp luật  tại thôn Hòa Thượng, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
 
Thực hiện Kế hoạch số 69/KHLT-TP-UBND ngày 30/3/2021 về việc Triển khai tuyên  truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Tam Thanh thành phố Tam Kỳ năm 2021.
Sáng ngày 23/4/2021, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và  đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Bộ Luật lao động và các văn bản luật mới năm 2021 cho đối tượng là cán bộ, công chức xã và toàn thể nhân dân trên địa bàn thôn Hòa Thượng xã Tam Thanh thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Về dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm – Bí thư xã Tam Thanh; Lãnh đạo UBND xã và Chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố.

                                          (Quang cảnh Hội nghị)
Tại buổi tuyên truyền, tất cả cán bộ, công chức và người dân thôn Hòa Thượng xã Tam Thanh được nghe Báo cáo viên pháp luật của thành phố Tam Kỳ giới thiệu và truyền đạt một số nội dung trọng tâm liên quan đến Luật bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Bộ Luật Lao động… nhằm mục đích phục vụ cho công tác bầu cử  đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới (ngày 23/5/2021); bên cạnh đó còn phân tích thêm về các quy định pháp luật về tuổi bầu cử, tuổi ứng cử, tiêu chuẩn của người ứng cử, các nguyên tắc bầu cử, các quy định pháp luật về đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử và các quy định của pháp luật khác liên quan đến công tác bầu cử,..; đồng thời, báo cáo viên thành phố cũng chia sẻ những tình huống thực tế đã xảy ra trong công tác bầu cử tại địa phương cho đại biểu về dự nghe và dễ dàng nắm bắt, thực hiện tốt hơn.
Đây là đợt tuyên truyền rất ý nghĩa, nhằm giúp cho cán bộ, công chức và người dân tại thôn Hòa Thượng xã Tam Thanh biết; đồng thời nắm rõ được công tác bầu cử là gì, Phòng chống tội phạm là gì… từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và kiến thức vững chắc để tiến hành cho công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chọn ra những người đại diện có tài, đức, trí  để xứng đáng với nguyện vọng của người dân trong Cơ quan Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Bên cạnh đó, giúp cán bộ, công chức và người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, những điều pháp luật cho phép làm và không cho phép làm.  Hạn chế các trường hợp phải tiến hành bầu cử lại hoặc bầu cử không đúng quy định pháp luật./.
Xuân Diễm-Phòng Tư pháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội