Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 13909
  • Tháng hiện tại: 31561
  • Tổng lượt truy cập: 22346484

Tình huống kỳ 26: Đặt tên con bằng tiếng nước ngoài

Đăng lúc: Thứ hai - 06/02/2017 07:43 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Bắt tay vào công việc của năm mới, rất mong quý bạn đọc tiếp tục dành thời gian tra cứu quy định pháp luật để giải đố kỳ 26 này nhé. Kỳ 26 là một tình huống về việc đặt tên cho con, tham gia giải đố, quý bạn đọc sẽ tự trang bị thêm cho mình kiến thức pháp luật về hộ tịch. Chúng ta hãy nhanh tay trả lời câu hỏi để rinh về cho mình những phần thưởng hấp dẫn và có cơ hội được vinh danh trên bảng vàng À Ra Thế.

Tình huống kỳ 26:

Andrew Thomas là người có quốc tịch Mỹ đã đăng ký kết hôn với chị Nguyễn Thị A là người Việt Nam theo đúng các quy định của Việt Nam từ đầu năm 2015.

Tình huống kỳ 26: Đặt tên con bằng tiếng nước ngoài - ảnh 1

Tình huống kỳ 26: Đặt tên con bằng tiếng nước ngoài - ảnh 2

Tình huống kỳ 26: Đặt tên con bằng tiếng nước ngoài - ảnh 3

Đến cuối năm 2016, chị A sinh được một đứa con gái. Nghe tin, anh Andrew liền về Việt Nam để thăm vợ con. Sung sướng vì được làm cha, anh Andrew đặt tên cho con là Nhã Lily Thomas và nhờ người nhà hướng dẫn để đi làm thủ tục đăng ký khai sinh. Ngày 3-1-2017, anh Andrew đến trụ sở UBND huyện nơi cư trú để hỏi các thủ tục đăng ký khai sinh cho con gái. Với sự hướng dẫn của cán bộ tư pháp, sau nhiều lần bổ sung, hồ sơ đăng ký khai sinh cho con gái của anh Andrew cũng đã đầy đủ để nộp vào bộ phận tiếp nhận.

Tuy nhiên, cán bộ tiếp nhận lại từ chối thực hiện đăng ký khai sinh cho con gái anh Andrew với cái tên Nhã Lily Thomas. Theo cán bộ tiếp nhận, anh Andrew phải đặt tên cho con gái bằng tên tiếng Việt, không được đặt bằng tên có tiếng nước ngoài. Anh Andrew không đồng ý: “Tôi là người nước ngoài, vợ là người Việt Nam nên con gái có quyền có tên nước ngoài hoặc có tên Việt Nam”. Từ đó, anh Andrew cho rằng cán bộ tiếp nhận từ chối làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con gái anh là không đúng.

Đến đây, À Ra Thế xin mời quý độc giả nhanh tay tra cứu các quy định pháp luật để xác định: Cán bộ tiếp nhận từ chối làm thủ tục đăng ký khai sinh như vậy là đúng hay sai và đừng quên gửi kèm dự đoán số người có đáp án đúng nhé!

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp tại địa chỉ http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Giải thưởng tuần của À Ra Thế có năm giải:

1 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải.

1 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải.

1 giải ba: 800.000 đồng/giải.

2 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải.


XEM GỢI Ý TRẢ LỜI TẠI ĐÂY
BAN TỔ CHỨC
Nguồn:plo.vn

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội