Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 2208
  • Tháng hiện tại: 382469
  • Tổng lượt truy cập: 21739331

Chú trọng tuyên truyền pháp luật trong học đường

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 10:59 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Thời gian qua, các liên đội trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ tích cực phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật địa phương tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép nội dung tuyên truyền pháp luật, qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật trong học sinh.
Học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Trường Xuân) trả lời tình huống pháp luật về quyền trẻ em.

Học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Trường Xuân) trả lời tình huống pháp luật về quyền trẻ em.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Phòng Tư pháp và Thành đoàn Tam Kỳ, kể từ đầu tháng 3 đến nay, các trường THCS trên địa bàn đồng loạt tổ chức tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật cho học sinh tại mỗi giờ chào cờ đầu tuần. Nội dung tuyên truyền xoay quanh quyền và nghĩa vụ của trẻ em theo Luật Chăm sóc Bảo vệ trẻ em, các quy định về an toàn giao thông đường bộ, bảo vệ môi trường, phòng chống ma túy và trách nhiệm của nhà trường trong việc cung cấp thông tin chính sách pháp luật và tạo điều kiện cho học sinh được tham gia tìm hiểu pháp luật. Bằng những tình huống dí dỏm, hài hước nhưng rất thực tế, báo cáo viên đã tạo không gian thỏa mái cho các em cùng trao đổi, thảo luận. Theo ghi nhận tại trường THCS Chu Văn An, các em học sinh rất hào hứng tham gia trả lời hỏi đáp tình huống pháp luật, đặc biệt là quy định liên quan đến một số vi phạm thường gặp về đăng tải, sử dụng hình ảnh trên facebook, zalo, xâm phạm bí mật đời sống riêng tư, thư từ, điện thoại cá nhân, bạo lực học đường, xâm hại… Em Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 8/3 cho biết “Qua những buổi tuyên truyền dưới cờ giúp em và các bạn nắm vững hơn quy định của Luật Trẻ em, Luật ATGT… Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong mỗi học sinh. Ngoài ra, thông tin giải đáp của báo cáo viên cũng giúp ích chúng em rất nhiều trong việc tự bảo vệ mình khi gặp các sự cố ngoài ý muốn.”
 

Tuyên truyền Luật GTĐB tại trường THCS Lý Tự Trọng.
 
Trao đổi với chúng tôi sau buổi tuyên truyền tại trường THCS Nguyễn Du, Thượng úy Ngô Đình Kiên – Đội phó Đội CSGT CATP Tam Kỳ cho biết: Ðể đảm bảo an toàn giao thông trong học đường, ngay từ đầu năm học, các điểm trường trên địa bàn thành phố, từ bậc học mầm non - mẫu giáo cho đến THPT đều tổ chức triển khai pháp luật về giao thông trong học đường cho các em học sinh. Tuỳ theo từng bậc học mà có hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông khác nhau như: tổ chức tuyên truyền giáo dục ngay dưới cờ, lồng ghép vào các giờ sinh hoạt lớp, kết hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức nhiều hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ. Đơn cử như trường THCS Nguyễn Du, phường Tân Thạnh, hiện có hơn 800 học sinh theo học và trường lại nằm trên khu vực giáp ranh với tuyến đường lớn là Hùng Vương, có nhiều phương tiện xe lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Kể từ khi nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học bằng nhiều biện pháp, kết hợp với giáo dục của gia đình, các em đã nâng cao ý thức. Năm học 2015-2016 không có trường hợp học sinh bị nhắc nhở về ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông và không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường.
Thực tế hiện nay, vẫn còn tình trạng trẻ em vi phạm và là nạn nhân của các vụ vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, xâm hại quyền trẻ em… Do đó, việc chú trọng tuyên truyền pháp luật trong học đường là giải pháp hữu hiệu, góp phần giảm thiểu tình trạng trên.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN
Nguồn:tamkyrt.vn

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội