Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em cho học sinh tiểu học

Chiều ngày 3 và sáng ngày 4 tháng 4 năm 2018, UBND Phường Hòa Thuận phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trường tiểu học Nguyễn Hiền tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em cho học sinh tại hai cơ sở của trường tiểu học Nguyễn Hiền.
Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em cho học sinh tiểu học

Về tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Một, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Hiền; bà Vũ Thị Thu Ba cán bộ Tư pháp phường, bà Dương Thị Ánh Phượng cán bộ gia đình trẻ em phường, Đến dự và trực tiếp làm báo cáo viên có bà Trần Vạn Thượng nhân viên của tổ chức orphanVoice tại thành phố Đà Nẵng . Đặc biệt có hơn 300 thầy cô và học sinh của trường tham dự buổi tuyên truyền.
Tại buổi tuyên truyền bà Trần Vạn Thượng đã trực tiếp đối thoại cùng các em về vấn đề xâm hại tình dục, bạo lực trẻ em, đồng thời lồng ghép nhiều hình ảnh minh họa và tình huống thực tế để các em xử lý. Qua đó, các em được hướng dẫn cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại  để phòng tránh, chỉ cho các em cách tự vệ, bảo vệ bản thân tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh, dũng cảm đối diện, tố cáo những kẻ có hành vi xâm hại và sẵn sàng đứng lên bảo vệ những bạn cùng trang lứa đang bị xâm hại nhưng không hiểu biết về pháp luật …
                                                                                                                     Thu Ba