Tam Kỳ tư vấn thủ tục hành chính và tuyên truyền pháp luật tại phường Trường Xuân

Sáng ngày 02/3/2019, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Thành đoàn, UBND phường Trường Xuân và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức "Ngày hội tư vấn pháp luật và thủ tục hành chính" cho nhân dân phường Trường Xuân, tại nhà sinh hoạt Khối phố 6 của phường này.
Tam Kỳ tư vấn thủ tục hành chính và tuyên truyền pháp luật tại phường Trường Xuân
Gần như tất cả các lĩnh vực đều được chuẩn bị sẵn cho đợt tư vấn; trong đó tập trung chủ yếu vào các thủ tục: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hộ tịch, hộ khẩu, cấp giấy chứng minh nhân dân, chứng thực hợp đồng giao dịch, cấp giấy phép xây dựng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ chính sách đối với người có công, gia đình liệt sỹ ...
Tại buổi tư vấn, hơn 70 cá nhân, tổ chức đã được đại diện Công an, Bảo hiểm xã hội, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Trung tâm hành chính công, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quy trình các bước khi thực hiện thủ tục hành chính. Một số vướng mắc liên quan đến pháp luật cũng được cán bộ các cơ quan, đơn vị tư vấn, giải đáp cụ thể.
Cũng trong dịp này, Phòng Tư pháp cấp phát hơn 100 tờ rơi, bản tin phổ biến pháp luật cho người dân trên địa bàn phường đến tham gia ngày hội./.
Thúy Sương - Dũng Chinh