Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngày 29/8/2019, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 770 em học sinh ở các khối lớp 10,11,12 của trường.
Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THPT  chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

          Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe bà Ngô Thị Sương - báo cáo viên pháp luật thành phố giới thiệu nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính, hình sự có liên quan… và Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Báo cáo viên cũng đưa ra các tình huống thực tế để các em học sinh cùng trao đổi, thảo luận. Nhiều nội dung được em học sinh quan tâm như việc thích, bình luận, chia sẻ các nội dung trên facebook trong trường hợp nào là vi phạm pháp luật; Các tình huống lừa đảo trên không gian mạng xảy ra tại địa phương; Những hành vi nghiêm cấm theo quy định của luật; Biện pháp bảo vệ an ninh mạng; Các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm; trách nhiệm bồi thường thiệt hại do dung chất kích thích gây ra…
Cuối buổi, báo cáo viên đã kiểm tra kiến thức pháp luật mà các em học được bằng các câu hỏi trắc nghiệm. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các bạn học sinh tiếp cận với những quy định của pháp luật, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành tốt các quy định của pháp luật, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật./.
THÚY SƯƠNG