Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6319
  • Tháng hiện tại: 176657
  • Tổng lượt truy cập: 19647400

Đổi mới tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Đăng lúc: Thứ ba - 13/11/2018 09:44 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên đang có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường đang được TP.Tam Kỳ triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau.
Đổi mới tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Đổi mới tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Tại một buổi tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THCS Lê Hồng Phong (phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ) do Phòng Tư pháp và Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp tổ chức. Không còn là hình thức tuyên truyền theo kiểu truyền thống là báo cáo viên nói – học sinh nghe mà hình thức tuyên truyền đã được đổi mới để tạo được hứng khởi và lôi cuốn học sinh. Báo cáo viên đưa ra những tình huống thiết thực, gần gũi, học sinh sẽ đưa ra những quan điểm dựa trên sự hiểu biết của mình, trên cơ sở đó báo cáo viên sẽ giải thích thêm cho các em hiểu rõ vấn đề một cách cụ thể. Từ đó, các kiến thức về pháp luật sẽ được chuyển tải đến các em hiệu quả hơn. Em Trần Diệu Linh, lớp 9/3 trường THCS Lê Hồng Phong, TP.Tam Kỳ chia sẻ: Trước kia, em chủ yếu nghe tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, còn năm học này em được nghe tuyên truyền về luật an ninh mạng, luật trẻ em. Thông qua các buổi tuyên truyền giúp em hiểu được cách sử dụng mạng xã hội an toàn.” Còn em Lê Đình Dũng, lớp 7/5 trường THCS Lê Hồng Phong, TP.Tam Kỳ nói: “Em thường xuyên sử dụng internet để làm bài tập cũng như trao đổi bài với các bạn. Thông qua buổi tuyên truyền này giúp em hiểu được không nên sử dụng mạng xã hội để làm những điều vi phạm pháp luật như là đăng ảnh của người khác lên mạng hoặc đánh bài ăn tiền qua mạng.”

Từ đầu năm 2018 đến nay, Phòng Tư pháp phối hợp với Thành đoàn Tam Kỳ đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại 14 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Các nội dung giáo dục pháp luật cho học sinh được xây dựng phù hợp với  từng lứa tuổi và nhận thức của học sinh từng bậc học. Ở bậc tiểu học chú trọng tuyên truyền các luật liên quan đến quyền của trẻ em, an toàn giao thông, bậc THCS chú trọng đến luật an ninh mạng, các kiến thức về bạo lực học đường. Hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa để học sinh dễ dàng tiếp cận với những kiến thức về pháp luật. Ông Nguyễn Quốc Sử, Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ cho biết: “Bắt đầu từ năm 2018, Phòng Tư pháp thành phố đổi mới phương pháp tuyên truyền theo hình thức hỏi – đáp, Ban tổ chức đưa ra những tình huống giả định thiết thực, gần gũi trong đời sống xã hội để các em trả lời kèm theo đó là những phần quà để động viên các em. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp với nhà trường tổ chức các hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về pháp luật. Từ đó, giúp cho các em nắm rõ các quy định của pháp luật hơn.”
Giáo dục pháp luật cho học sinh không chỉ trang bị những kiến thức về luật pháp mà còn giáo dục thái độ và hành vi tự giác thực hiện pháp luật của học sinh. Để công tác này đạt hiệu quả, ngoài vai trò của ngành chức năng, cần có sự đồng thuận, thống nhất từ gia đình, nhà trường đến cộng đồng nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh hướng đến hoàn thiện nhân cách của mỗi học sinh.


 

LÊ THU - QUANG SƠN
 

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội