Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 90
  • Khách viếng thăm: 88
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9280
  • Tháng hiện tại: 50190
  • Tổng lượt truy cập: 24495659

Cưỡng ép kết hôn bị xử phạt 300 ngàn

Đăng lúc: Thứ tư - 26/03/2014 07:29 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
(PLO) - Chính phủ vừa quy định hành vi cưỡng ép kết hôn, ly hôn, tảo hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện tiến bộ sẽ bị phạt từ 100 – 300 ngàn đồng.
Cưỡng ép kết hôn bị xử phạt 300 ngàn

Cưỡng ép kết hôn bị xử phạt 300 ngàn

Cũng theo các quy định mới của Chính phủ trong Nghị định 167/2013/NĐ – CP có hiệu lực từ 28/12, 100 – 300 ngàn đồng cũng là mức phạt dành cho những hành vi cản trở người khác kết hôn tự nguyện.

Ngoài ra,  các thành viên trong gia đình mà có hành vi xúc phạm danh dự, lăng mạ, chì chiết với nhau sẽ phải nhận mức xử phạt hành chính lên đến 1 triệu đồng. Nếu ai đó trong gia đình buộc người khác phải chứng kiến cảnh bạo lực với con người, con vật sẽ bị phạt hành chính 300 ngàn.
Với những người có hành vi ép người trong gia đình phải lao động quá sức hoặc làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm, tiếp xúc với chất độc hại hoặc làm công việc trái pháp luật sẽ bị xử phạt từ 500 ngàn – 1 triệu đồng.
Khi các thành viên có hành vi buộc thành viên nào trong gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp  sẽ bị phạt tiền từ 100 – 300 ngàn đồng.
Chính phủ cũng đã quy định xử lý đối với các cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, cơ sở tư vấn về bạo lực gia đình mà không đăng ký hoặc có giấy phép sẽ bị xử phạt lên đến 10 triệu đồng. Mở những cơ sở trên để trục lợi mức xử phạt sẽ là 30 triệu đồng.
Nhân viên y tế, tư vấn trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình tiết lộ thông tin cá nhân của nạn nhân mà không được đồng ý để lại hậu quả nghiêm trọng sẽ nhận mức phạt tiền tối đa là 3 triệu đồng.
Tác giả bài viết: Hoàng Phan
Nguồn tin: phapluatvn.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội