Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 9495
  • Tháng hiện tại: 188487
  • Tổng lượt truy cập: 18433789

BẢN TIN PHÁP LUẬT TUẦN 48/2017 : Tổng hợp các văn bản được ban hành từ ngày 27/11 đến 03/12/2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/12/2017 05:41 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
BẢN TIN PHÁP LUẬT TUẦN 48/2017 : Tổng hợp các văn bản được ban hành  từ ngày 27/11 đến 03/12/2017

BẢN TIN PHÁP LUẬT TUẦN 48/2017 : Tổng hợp các văn bản được ban hành từ ngày 27/11 đến 03/12/2017


Biên soạn, tổng hợp: Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ
Website: http://tuphaptamky.gov.vn
          Facebook: tuphaptamky
Email: tuphaptamky@yahoo.com.vn
 
 
I. VĂN BẢN TRUNG ƯƠNG
1. Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025
Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới, ngày 28/11/2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025" tại Quyết định số 1898/QĐ-TTg. 
Đề án triển khai ở các xã và huyện có đồng bào dân tộc thiểu số, trọng tâm là địa bàn có dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống, hỗ trợ xây dựng và thực hiện các mô hình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các can thiệp phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, hỗ trợ phát triển kỹ năng xã hội và năng lực kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số, đặc biệt tại các xã có đông đồng bảo dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống thuộc các khu vực Tây Bắc, Đông Bắc, Tây duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.
Theo đó, Đề án thực hiện các giải pháp như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới bằng nhiều hình thức phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán địa phương; Tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong các trường học, nhất là các trường lớp bán trú và dân tộc nội trú; Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, các tiểu phẩm tuyên truyền về pháp luật bình đẳng giới…
Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
2. Từ 8/01/2018, cho phép chuyển mạng di động, giữ nguyên số
Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chính thức về việc chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số tại Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT.
Theo Thông tư này, dịch vụ chuyển mạng được cung cấp trên cơ sở hợp đồng thương mại giữa các nhà mạng và thuê bao di động. Dịch vụ này không bao gồm việc tiếp tục duy trì cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký chuyển mạng đang sử dụng tại nhà mạng chuyển đi. Nhà mạng chuyển đi phải đảm bảo không phát sinh cước của bất kỳ dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ ứng dụng viễn thông nào kể từ thời điểm cắt dịch vụ của thuê bao đăng ký chuyển mạng. 
Nhà mạng mà thuê bao chuyển đi chỉ được từ chối chuyển mạng trong một các trường hợp như: Thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng tại nhà mạng chuyển đến không chính xác so với thông tin của thuê bao đó tại nhà mạng chuyển đi; Đang có khiếu nại, tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ đối với nhà mạng chuyển đi; Vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông hoặc điều kiện giao dịch chung với nhà mạng chuyển đi…
Thông tư cũng chỉ rõ, kể từ thời điểm đăng ký chuyển mạng đến trước thời điểm nhận được thông báo lịch chuyển mạng, thuê bao có thể hủy chuyển mạng bằng cách yêu cầu với nhà mạng chuyển đến hoặc nhắn tin trực tiếp đến số 1441. Nhà mạng chuyển đi, nhà mạng chuyển đến chỉ được dừng thực hiện quá trình chuyển mạng khi nhận được yêu cầu hủy chuyển mạng. 
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 08/01/2018.
3. Ban hành tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Nhi khoa
Tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Nhi khoa đã được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định 5344/QĐ-BYT ngày 28/11/2017.
Tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Nhi khoa bao gồm 200 quy trình kỹ thuật, trong đó có các quy trình: Nội soi đặt stent khí - phế quản (bằng ống cứng); Thở oxy qua mặt nạ (có túi khí); Thở oxy qua mặt không túi dự trữ; Tiêm trong da; Tiêm dưới da; Tiếp bắp thịt; Truyền máu và các phế phẩm máu; Truyền hóa chất tĩnh mạch; Thăm dò chức năng hô hấp; Test nội bì; Phẫu thuật tạo hình xương ổ răng; Tháo bỏ các ngón tay, đốt ngón tay; Phẫu thuật tạo hình khe hở môi; Nội soi đại tràng tiêm cầm máu…
Tài liệu này được áp dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Căn cứ vào tài liệu hướng dẫn và điều kiện cụ thể của đơn vi, Giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xây dựng và ban hành tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Nhi khoa phù hợp để thực hiện tại đơn vị. 
Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
4. Biểu giá điện áp dụng từ ngày 01/12/2017
Ngày 30/11/2017, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 4495/QĐ- BCT Quy định về giá bán điện. Theo đó, mức giá bán lẻ điện bình quân là 1.720,65 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), được áp dụng từ ngày 01 tháng 12 năm 2017.
 

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội