Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 13802
  • Tháng hiện tại: 277539
  • Tổng lượt truy cập: 12793941

Tư vấn pháp luật cho phạm nhân

Đăng lúc: Thứ hai - 04/05/2015 13:58 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Sáng ngày 21/4/2015, phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại trại giam An Điềm (Quảng Nam) cho hơn 90 phạm nhân.

Tại hội nghị, các phạm nhân được đồng chí Nguyễn Hồng Lai – Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ - Ủy viên BCH Hội luật gia tỉnh Quảng Nam và đồng chí Cao Văn Trí – thường trực Hội Luật gia triển khai các quy định của  pháp luật về các quyền mà phạm nhân được hưởng, vấn đề xóa án tích và tái hòa nhập cộng đồng sau khi phạm nhân chấp hành xong án phạt tù.
Sau đó, các phạm nhân được phát phiếu khảo sát nhu cầu tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý. Qua tổng kết, đa số các phạm nhân cần giúp đỡ các vấn đề liên quan đến điều kiện đặc xá, giảm án; thời hạn, thủ tục xóa án tích; hôn nhân gia đình; thừa kế; quyền sử dụng đất; chế độ bảo trợ xã hội; điều kiện, thủ tục vay vôn Ngân hàng với chính sách ưu đãi;… Thành viên Hội luật gia và các Giám thị trại giam thay phiên nhau trả lời những câu hỏi, những thắc mắc mà phạm nhân cần được biết.
Kết thúc hội nghị, đa số các phạm nhân đều hài lòng bởi những như cầu pháp lý của họ đã được giải đáp. Đây là hội nghị có ý nghĩa hết sức thiết thực, là dịp để các phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù có điều kiện tiếp cận các quy định của pháp luật, nắm được  những thông tin cần thiết để sau khi chấp hành xong hình phạt, họ trở về với cộng đồng, tái hòa nhập cộng đồng, bắt đầu con đường làm lại cuộc đời./.
Thúy Sương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch