Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019






















:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6341
  • Tháng hiện tại: 155141
  • Tổng lượt truy cập: 16434520

Tam Kỳ ban hành Kế hoạch triển khai Luật Tiếp cận thông tin

Đăng lúc: Thứ năm - 31/05/2018 11:00 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Ngày 31/5/2018, UBND thành phố Tam Kỳ ban hành kế hoạch số 92/KH-UBND về triển khai Luật Tiếp cận thông tin. Luật Tiếp cận thông tin số 104/2016/QH13 được Quốc hội Khoá XIII thông qua tại kỳ họp thứ 11 ngày 04 tháng 6 năm 2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Đây là đạo luật rất quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý cho việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân và nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước.
Tam Kỳ ban hành Kế hoạch triển khai Luật Tiếp cận thông tin

Tam Kỳ ban hành Kế hoạch triển khai Luật Tiếp cận thông tin

Nội dung kế hoạch yêu cầu các phòng, ban đơn vị và UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố khẩn trương ban hành kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện triển khai thi hành trước khi Luật Tiếp cận thông tin có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018 như:
 Biên soạn tập san, tài liệu tuyên truyền, tổ chức tuyên truyền, tập huấn chuyên sâu Luật Tiếp cận thông tin cho cán bộ, công chức và nhân dân. Hoàn thành việc lập danh mục thông tin phải được công khai, danh mục thông tin công dân tiếp cận có điều kiện; ban hành quy chế cung cấp thông tin, cử cán bộ làm đầu mối cung cấp thông tin theo yêu cầu của công dân; vận hành và đăng tải danh mục thông tin phải công khai trên Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của cơ quan; thường xuyên cập nhật và công khai thông tin đúng thời điểm, thời hạn và hình thức theo danh mục thông tin. Rà soát, phân loại, kiểm tra và bảo đảm tính bí mật của thông tin trước khi cung cấp…
Bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân là điều kiện cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, làm tăng tính hiệu quả, minh bạch và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước; bảo đảm sự công bằng, dân chủ và tăng cường trách nhiệm của công dân; góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về mở rộng dân chủ, bảo đảm quyền công dân, quyền con người, tạo cơ chế để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền dân chủ, nhất là dân chủ trực tiếp; tạo tiền đề thực hiện các quyền tự do dân chủ khác của công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận./.
TẢI BÀI GIẢNG LUẬT TIẾP CẬN THÔNG TIN
THÚY SƯƠNG

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội