Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2018

UBND phường An Mỹ dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2019

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4614
  • Tháng hiện tại: 272859
  • Tổng lượt truy cập: 13425661

UBND phường An Mỹ tổ chức giao ban công tác hòa giải quý I năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 13/03/2017 09:17 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Bi giảng tuyn truyền php luật
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Sáng ngày 10/3/2016, UBND phường An Mỹ tổ chức giao ban công tác hòa giải quý I năm 2017. Tham dự có đồng chí Lê Thị Kim Vương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN phường, đồng chí Trịnh Lương Quý – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các tổ trưởng tổ hòa giải của 11 khối phố.
 

Quang cảnh buổi giao ban
Công tác hòa giải ở cơ sở thời gian qua luôn được Đảng ủy, chính quyền phường An Mỹ quan tâm thường xuyên, cùng với sự phối hợp tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các hội đoàn thể đã giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra ở khu dân cư, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tình làng, nghĩa xóm đầm ấm, xây dựng xã hội, quê hương bình yên, giàu mạnh, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường, ổn định trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các tổ hoà giải thông qua việc hoà giải đã góp phần tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Đảng đến nhân dân sâu rộng và toàn diện.
Trong quý I năm 2017, các tổ hòa giải đã thụ lý 03 vụ việc, trong đó hòa giải thành công 02 vụ liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, vệ sinh môi trường, còn 01 vụ đang xử lý. Địa phương đã thực hiện việc chi cho công tác hòa giải theo Nghị quyết 169/2015/NQ-HĐND ngày 07/7/2015 của HĐND tỉnh Quảng Nam, trong quý I, đã chi 3.600.000 đồng, gồm: chi thường xuyên 3.300.000 đồng và chi 02 vụ hòa giải thành 300.000 đồng.
Qua buổi giao ban lần này, các tổ hòa giải đề xuất củng cố lại nhân sự để đảm bảo cho hoạt động của tổ trong thời gian tới. Để công tác hòa giải ở cơ sở đạt kết quả cao hơn nữa, thì việc triển khai, tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải cần được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong phường quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, phù hợp đối tượng góp phần đưa pháp luật hòa giải vào cuộc sống.
Mai Phượng – An Mỹ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Bài giảng tuyên truyền pháp luật

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch