Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 14168
  • Tháng hiện tại: 261017
  • Tổng lượt truy cập: 23018221

Tam Thanh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia

Đăng lúc: Thứ năm - 05/03/2020 11:19 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
​ Vào sáng ngày 02/3/2020, tại Hội trường Nhà văn hoá xã Tam Thanh. Uỷ ban nhân dân xã Tam Thanh tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.
Tam Thanh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia

Tam Thanh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia

Tham dự, có các đồng chí đại biểu trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, hội, đoàn thể của xã, tất cả cán bộ, công chức, người lao động của xã; đại diện BGH các trường, Trạm y tế xã , Ban nhân dân các thôn và đại biểu Đồn biên phòng Tam Thanh.

 Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - CT. HĐND xã - Báo cáo viên thành phố đã báo cáo nội dung tuyên truyền, nhấn mạnh các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia như: Xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia (Khoản 1, điều 5);  Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập (Khoản 5).
          Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tuyên truyền một trong những điểm mới của Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ như về tăng mức xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, nhấn mạnh khẩu hiệu “Đã uống rượu bia, không lái xe”, quán triệt cán bộ, công chức, người lao động của xã và các thôn cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của Pháp luật liên quan đến việc sử dụng bia rượu nhất là khi tham gia giao thông. 
Võ Hồng (CB Tư Pháp)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội