Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10701
  • Tháng hiện tại: 361284
  • Tổng lượt truy cập: 23118488

Tam Kỳ tổng kết công tác nội chính và cải cách tư pháp năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 24/12/2020 07:43 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Tam Kỳ tổng kết công tác nội chính và cải cách tư pháp năm 2020

Tam Kỳ tổng kết công tác nội chính và cải cách tư pháp năm 2020

Tam Kỳ tổng kết công tác nội chính và cải cách tư pháp năm 2020

Chiều ngày 23.12, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và cải cách tư pháp năm 2020. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì hội nghị, tham dự có Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng.
Quang cảnh hội nghị
                                                    Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp của thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cơ quan trong khối nội chính đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ lớn của thành phố, tỉnh; tham gia trong tuyến đầu chống dịch Covid-19, phòng chống bão, lụt; giải quyết kịp thời khiếu nại, kiến nghị của người dân; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đều vượt chỉ tiêu ngành giao, không bỏ lọt tội phạm, không xử oan người vô tội…Xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực giao thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo cán bộ, công chức và Nhân dân bằng nhiều hình thức thích hợp. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác nội chính, cải cách tư pháp trong năm qua vẫn còn nhiều hạn chế, tình hình tội phạm hình sự được kiềm giảm, tuy nhiên số vụ phạm tội giết người tăng, tình hình tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng nhất là đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy; tội phạm tín dụng đen còn tồn tại với phương thức, hoạt động tinh vi; tiến độ, chất lượng xét xử các vụ án dân sự, nhất là án tranh chấp về đất đai còn hạn chế dẫn đến án bị sửa, bị hủy do lỗi chủ quan vẫn còn.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất ý kiến để thực hiện tốt công tác nội chính, cải cách tư pháp trong năm 2021 trong đó tiếp tục tăng cường công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác nội chính, cải cách tư pháp, ban hành quy chế phối hợp toàn diện từ quá trình tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm đến khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; công tác phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn của thành phố và cơ quan Tư pháp; tăng cường công tác hòa giải và đối thoại, ra quyết định đúng thời hạn đối với 100% bản án; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường thông tin, tuyên truyền về hoạt động cải cách Tư pháp và hoạt động của các cơ quan Tư pháp.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội