Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 5243
  • Tháng hiện tại: 257693
  • Tổng lượt truy cập: 12774095

Tam Kỳ tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính tại phường An Mỹ

Đăng lúc: Thứ tư - 02/08/2017 13:19 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Sáng ngày 29/7/2017, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Thành đoàn, UBND phường An Mỹ và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính cho nhân dân phường An Mỹ, trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung vào thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hộ tịch, hộ khẩu, cấp giấy chứng minh nhân dân, chứng thực hợp đồng giao dịch, cấp giấy phép xây dựng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ chính sách đối với người có công, gia đình liệt sỹ...
Tam Kỳ tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính tại phường An Mỹ

Tam Kỳ tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính tại phường An Mỹ

Tại buổi tư vấn, các tổ chức, cá nhân đã được đại diện Công an thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quy trình các bước khi thực hiện thủ tục hành chính. Một số vướng mắc liên quan đến pháp luật cũng được cán bộ các cơ quan, đơn vị giải đáp cụ thể.
Chị Nguyễn Thị Kim C, trú tại khối phố 6, phường An Mỹ chia sẻ "Trước đây, tôi không biết thành phố có hình thức tuyên truyền này nên phải rất tốn kém và vất vả khi đi thực hiện các thủ tục hành chính của cá nhân. Có những hồ sơ về lĩnh vực xây dựng tôi đi thực hiện mất rất nhiều tiền nhưng sau này mới phát hiện được thủ tục đó không cần thiết. Tôi thấy chính quyền thành phố triển khai mô hình này rất hiệu quả và giúp ích cho người dân chúng tôi rất nhiều".
Được biết, hiện nay Phòng tư pháp và Thành đoàn thành phố đang đẩy mạnh thực hiện mô hình này, thay vì mỗi tháng tại một đơn vị xã phường thì hai đơn vị phối hợp tổ chức tại 02 đến 03 đơn vị xã, phường trên 01 tháng./.
Thúy Sương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch