Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 16842
  • Tháng hiện tại: 164884
  • Tổng lượt truy cập: 12418175

Phường Tân Thạnh tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 11:31 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
          Sáng ngày 25/4/2017, UBND phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho 2 đôi bạn trẻ, đó là: anh Nguyễn Quốc Hải và chị Nguyễn Tôn Nữ Mỹ Hạnh, anh Nguyễn Minh Tuấn và chị Võ Hồng Nhung. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Sử: Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ, đồng chí Huỳnh Minh Cảnh: Phó Bí thư- Chủ tịch UBND phường và đại diện các ngành, đoàn thể phường.

Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn của UBND phường Tân Thạnh

          Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng. Các trình tự, thủ tục được thực hiện đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Huỳnh Minh Cảnh: Phó Bí thư- Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh: Đây là nội dung được quy định tại Luật Hộ tịch và là một trong những nội dung nằm trong chương trình cải cách hành chính mà phường thực hiện trong thời gian qua. Việc này thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ngành, đoàn thể tại địa phương đối với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình,….
          Anh Nguyễn Minh Tuấn – Đại diện cho 2 đôi vợ chồng nhận giấy chứng nhận kết hôn đã phát biểu cám ơn chính quyền và các ngành, đoàn thể phường tạo điều kiện thuận lợi để gia đình thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình và các quy định của pháp luật Việt Nam. Theo anh, đây là một việc làm hay, giúp cho các cặp vợ chồng thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; từ đó có trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn hạnh phúc cho gia đình cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Anh cũng mong muốn trong thời gian tới Phường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi lễ như thế này và nhân dân trên địa bàn Phường sẽ đồng tình hưởng ứng. Hy vọng đây sẽ là nhịp cầu nối và là bước khởi đầu tốt đẹp cho nhiều đôi bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.
          Tính đến nay, sau thời gian Luật Hộ tịch có hiệu lực thi hành (kể từ ngày 01/01/2016), đây là lần đầu tiên UBND phường Tân Thạnh tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Phường cũng là một trong những địa phương đi đầu trên địa bàn thành phố thực hiện nội dung này. Trong thời gian đến, Phường sẽ chủ động triển khai đầy đủ các quy định của Luật Hộ tịch, thực hiện nghi thức hôn lễ trên tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm” nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Huỳnh Ngọc Hưng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch