Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6512
  • Tháng hiện tại: 60000
  • Tổng lượt truy cập: 17381010

Phường Hòa Thuận: Đối thoại về các chính sách giảm nghèo bền vững

Đăng lúc: Thứ năm - 02/08/2018 08:29 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Sáng ngày 30/7/2018, UBND phường Hòa Thuận phối hợp với Phòng LĐTBXH thành phố Tam Kỳ tổ chức Đối thoại về các chính sách giảm nghèo bền vững và chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội năm 2018.
Phường Hòa Thuận: Đối thoại về các chính sách giảm nghèo bền vững

Phường Hòa Thuận: Đối thoại về các chính sách giảm nghèo bền vững

 

          Tham dự hội nghị có ông Hồ Xuân Khanh – phó Trưởng Phòng bảo trợ Sở LĐTBXH,  bà: Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ và đại diện cán bộ phòng LĐTBXH thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng Ban, ngành, đoàn thể phường Hòa Thuận và hơn 100 người đại diện cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách đang sinh sống trên địa bàn phường.
          Tại buổi đối thoại đã có trên 30 ý kiến tham gia, góp ý với nội dung chủ yếu xoay quanh vào các vấn đề như việc hỗ trợ cải thiện nhà ở, giải quyết các chế độ chính sách cho người tàn tật, khuyết tật, người cao tuổi, người già neo đơn, các chế độ đãi ngộ đối với những hộ thoát nghèo bền vững...Một số đối tượng đề nghị cần có chính sách hỗ trợ làm nhà thờ cúng Mẹ VNAH, nhà thờ liệt sĩ đối với những trường hợp không còn thân nhân chủ yếu.
          Phát biểu tại hội nghị, ông: Hồ Xuân Khanh – phó trưởng phòng Bảo trợ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và được tỉnh tích cực tổ chức triển khai thực hiện, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng và thân nhân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện.
          Ông Khanh cho rằng: “Buổi đối thoại này là dịp để lãnh đạo ngành và địa phương lắng nghe, kịp thời nắm bắt được những thắc mắc, trăn trở của người dân trong việc triển khai, thực hiện các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với đối tượng thương binh, liệt sỹ và người có công trên địa bàn.
          Ngoài những vấn đề có thể trao đổi và trả lời trực tiếp với đối tượng, các vấn đề còn lại, nhất là các vấn đề vượt quá phạm vi của Sở và địa phương, sẽ báo cáo với cấp trên để có chỉ đạo giải quyết thấu đáo, dứt điểm trong thời gian tới”.
          Kết luận buổi đối thoại, bà: Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ yêu cầu :  Hội đồng chính sách phường Hòa Thuận cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, người nghèo để cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết và thực hiện; không để sót, lọt đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Bên cạnh đó tiếp tục hướng dẫn cho các đối tượng làm hồ sơ đúng quy định, nhanh chóng, kịp thời và chính xác./.
                                                                                                          Đưa tin: Thu Ba

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội