Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 16503
  • Tháng hiện tại: 164545
  • Tổng lượt truy cập: 12417836

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại phường An Mỹ.

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/05/2017 11:28 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  tại  phường An Mỹ.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại phường An Mỹ.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền phường An Mỹ quan tâm, cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ phường đến khối phố đã làm chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân toàn phường. Điều đó đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh địa phương.
  
 Đến nay, việc đưa pháp luật vào cuộc sống hằng ngày, vào tận ngõ ngách của cộng đồng khu dân cư đã đem lại nhiều kết quả đáng phấn khởi, điều chỉnh được các mối quan hệ xã hội theo tinh thần thượng tôn pháp luật, nâng cao ý thức của mỗi người dân, thực hiện  sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
Với vị trí là phường trung tâm của thành phố Tam Kỳ có nhiều dự án lớn đã và đang triển khai như: dự án đường Điện Biên Phủ, đường N10, các khu dân cư,…chính việc làm tốt công tác tuyên truyền, đối thoại, tư vấn pháp luật trong thời gian qua nên trên địa bàn phường đã không xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại đông người, vượt cấp, gây mất an ninh trật tự. Đặc biệt, đa số nhân dân trong vùng dự án đều chấp hành tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư. Việc chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật có nhiều chuyển biến tích cực cũng bắt nguồn từ việc địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân.
Nhằm đưa các chính sách, văn bản pháp luật mới tiếp cận kịp thời đến với người dân địa phương, UBND, UBMTTQVN phường đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ngay từ đầu năm và chương trình hoạt động cả năm. Hằng tháng đều xây dựng lịch tuyên truyền cụ thể. Điển hình là vào ngày 27/4/2017, UBND, UBMTTQVN phường đã tổ chức tuyên truyền Bộ luật dân dự năm 2015, Luật Phòng cháy chữa cháy, luật Khiếu nại, luật Tố cáo cho đối tượng cán bộ, công chức, người lao động, các hội, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ quân dân chính và đại diện các khối phố với hơn 200 người tham dự. Hội nghị được nghe báo cáo viên cấp tỉnh, thành phố truyền đạt những nội dung cơ bản của các văn bản luật, đồng thời lồng ghép trao đổi các kinh nghiệm và đưa ra các tình huống pháp luật cùng nhau thảo luận, giải quyết để người nghe dễ hiểu hơn, dễ tiếp cận.
Với quyết tâm chính trị của mình, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường An Mỹ nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu xây dựng phường An Mỹ đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong năm 2017 và những năm tiếp theo, đi đôi với xây dựng thành công phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
                                                                             Văn Thịnh – An Mỹ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch