Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 2718
  • Tháng hiện tại: 221573
  • Tổng lượt truy cập: 18466875

Thành phố Tam Kỳ cơ bản hoàn thành đợt tuyên truyền Hiến pháp và Luật Đất đai 2013 đến các địa bàn dân cư

Đăng lúc: Thứ hai - 04/08/2014 15:01 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Tính đến hết tháng 7/2014, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Tam Kỳ đã hoàn thành công tác chỉ đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể, các xã, phường tập trung tuyên truyền Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Luật đất đai năm 2013 đến từng toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố.

Từ các lớp tập trung theo đợt cao điểm

Tính đến hết tháng 3/2014, thành phố Tam Kỳ và các địa phương đã hoàn thành việc tổ chức 14 Hội nghị triển khai tuyên truyền Hiến pháp và Luật Đất đai năm 2013 cho cán bộ, công chức từ thành phố đến 13 xã, phường và cán bộ bộ quân dân chính ở các thôn, khối phố. Đây là đợt cao điểm triển khai Kế hoạch số 29/KH-HĐPH ngày 07/3/2014 của Hội đồng phối hợp thành phố Tam Kỳ về triển khai tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp và Luật Đất đai năm 2013 đến cán bộ và nhân dân.

Sau khi Hội nghị tại cấp thành phố được tổ chức vào ngày 14/3/2014, đồng loạt 13/13 xã, phường đều ban hành Kế hoạch cụ thể và triển khai tuyên truyền Hiến pháp, Luật Đất đai cho cán bộ, công chức của địa phương mình và cán bộ quân dân chính tại các thôn, khối phố.

alt

Qua 14 Hội nghị được tổ chức ở cả hai cấp, có hơn 1.500 lượt cán bộ, quân - dân - chính đã nắm bắt được những nội dung cơ bản nhất của bản Hiến pháp và Luật Đất đai năm 2013. Tại Hội nghị ở một số xã, phường lãnh đạo địa phương đã có sáng kiến cho phát thanh trực tiếp lên lưới truyền thanh cơ sở để chuyển tải nội dung tuyên truyền đến nhiều người nghe hơn.

Đến hoạt động tuyên truyền trực tiếp mỗi tối tại các khu dân cư  

Sau đợt tuyên truyền cao điểm trong tháng 3, từ tháng 4 đến hết tháng 7/2014, 11/13 xã, phường đã hoàn thành  viên tuyên truyền trực tiếp Hiến pháp và Luật đất đai đến từng địa bàn khu dân cư thôn, khối phố. Bên cạnh Luật đất đai và Hiến pháp, một số địa phương như xã Tam Thanh, phường An Phú đã lồng ghép thông tin thời sự về tình hình biển Đông; các phường Tân Thạnh, Hòa Thuận lồng ghép tuyên truyền Luật biển Việt Nam cho người dân.

Tổng cộng, trên toàn thành phố đã có 66 buổi tuyên truyền đến địa bàn các khu dân cư; trong đó hầu hết các địa phương tổ chức theo từng thôn, khối phố, các đơn vị còn lại tổ chức theo hình thức gộp địa bàn dân cư hai thôn, khối phố liền kề; mỗi buổi tuyên truyền thu hút từ 50 đến 200 lượt người tham dự.

Theo Kế hoạch, trong tháng 8/2014 này, Hội đồng phối hợp thành phố sẽ tiếp tục triển khai Hiến pháp và Luật đất đai 2013 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động ngành Giáo dục và chỉ đạo hai địa phương còn lại là xã Tam Phú và phường Phước Hòa tập trung triển khai và hoàn thành trước tháng 9/2014./.

                                                      Thanh Bình

(Phòng Tư pháp Tam Kỳ)
Nguồn:sotuphapqnam.gov.vn

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội