Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2018

UBND phường An Mỹ dẫn đầu phong trào thi đua Quý 2 năm 2019

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 10681
  • Tháng hiện tại: 221773
  • Tổng lượt truy cập: 14394867

Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai Luật Tiếp cận thông tin

Đăng lúc: Thứ hai - 09/07/2018 13:48 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Bi giảng tuyn truyền php luật
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Chiều ngày 06/7/2018, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai Luật Tiếp cận thông tin. Tham dự hội nghị có hơn 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác văn phòng, công tác pháp chế, công nghệ thông tin (quản lý cổng/trang thông tin điện tử) của các cơ quan, đơn vị. Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND; cán bộ, công chức Văn phòng - Thống kê, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Chứng thực 13 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai Luật Tiếp cận thông tin

Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai Luật Tiếp cận thông tin

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Trưởng phòng Tư pháp thành phố - Báo cáo viên pháp luật tỉnh giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin. Luật Tiếp cận thông tin số 104/2016/QH13 được Quốc hội Khoá XIII thông qua tại kỳ họp thứ 11 ngày 04 tháng 6 năm 2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Hội nghị cũng nhấn mạnh việc khẩn trương chuẩn bị các điều kiện triển khai thi hành luật; Hoàn thành việc lập danh mục thông tin phải được công khai, danh mục thông tin công dân tiếp cận có điều kiện; vận hành và đăng tải danh mục trên Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của cơ quan; thường xuyên cập nhật và công khai thông tin đúng thời điểm, thời hạn và hình thức theo danh mục thông tin. Rà soát, phân loại, kiểm tra và bảo đảm tính bí mật của thông tin trước khi cung cấp.... Dịp này, BTC cũng đã phát phiếu khảo sát kết quả đối với các đại biểu tham dự dưới hình thức trắc nghiệm.
Bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân là điều kiện cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, làm tăng tính hiệu quả, minh bạch và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước; bảo đảm sự công bằng, dân chủ và tăng cường trách nhiệm của công dân; góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về mở rộng dân chủ, bảo đảm quyền công dân, quyền con người, tạo cơ chế để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền dân chủ, nhất là dân chủ trực tiếp; tạo tiền đề thực hiện các quyền tự do dân chủ khác của công dân được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận./.
THÚY SƯƠNG
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Bài giảng tuyên truyền pháp luật

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch