Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 63
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 13935
  • Tháng hiện tại: 260784
  • Tổng lượt truy cập: 23017988

Tam Kỳ sôi nổi các hoạt động tuyên truyền pháp luật trong dịp sinh hoạt 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10)

Đăng lúc: Thứ ba - 22/10/2019 16:26 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11) năm 2019, từ ngày 10/10 đến 20/10, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND và Hội liên hiệp phụ nữ các xã, phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật trong dịp sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Tam Kỳ sôi nổi các hoạt động tuyên truyền pháp luật trong dịp sinh hoạt 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10)

Tam Kỳ sôi nổi các hoạt động tuyên truyền pháp luật trong dịp sinh hoạt 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10)

Điển hình như: Tại xã Tam Phú, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND xã Tam Phú, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân xã Tam Phú tổ chức hội thi rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật vào sáng ngày 13/10/2019 cho 60 thí sinh là thành viên hội nông dân, phụ nữ trên địa bàn với nội dung tìm hiểu chương trình xây dựng nếp sống văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới, các văn bản Luật Giao thông đường bộ, Luật Bảo vệ môi trường và Nghị quyết Đại hội Hội Nông Dân và Hội LHPN các cấp.
Tại xã Tam Thanh, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với UBND xã Tam Thanh và Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức sinh hoạt ngày phụ nữ Việt Nam và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về một số nội dung cơ bản liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, các tình huống thực tế liên quan đến đời sống vợ, chồng như: Tài sản chung, tài sản riêng; quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng; trách nhiệm của từng thành viên gia đình... cho hơn 115 hội viên hội phụ nữ trên địa bàn thôn Tỉnh Thủy.
Tại phường Trường Xuân, từ ngày 11/10/2019 đến ngày 20/10/2019 tại UBND phường và các nhà sinh hoạt khối phố trên địa bàn phường Trường Xuân đã tổ chức chương trình sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 lồng ghép tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đối tượng là Hội viên hội Phụ nữ về lĩnh vực môi trường và xử lý rác thải. Tại các buổi sinh hoạt, hội viên phụ nữ đã được chia sẻ, trao đổi về các quy định về môi trường, các phương pháp xử lý rác thải, đặc biệt là chất thải rắn và chất thải nhựa và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.
Tại phường An Xuân, từ ngày 18/10/2019 đến 20/10/2019, Phòng tư pháp phối hợp với UBND phường An Xuân và Hội LHPN phường lồng ghép tuyên truyền các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường, pháp luật về an toàn cho phụ nữ và trẻ em cho hội viên các chi hội phụ nữ tại các khu dân cư của phường. Tại các buổi sinh hoạt, chị em phụ nữ đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật của thành phố giới thiệu những nội dung chính, những điểm nổi bật của Luật Bảo vệ môi trường; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường và một số vấn đề về an toàn cho phụ nữ và trẻ em...
Tại phường Phước Hòa, vào chiều ngày 13/10/2019 đã diễn ra hội thi “chung tay bảo vệ môi trường” với 6 đội tham gia. Hội thi có hai phần thi gồm  phần thi tìm hiểu Kiến thức: Câu hỏi kiến thức về vệ sinh môi trường và Luật bảo vệ môi trường. Phần thi thiết kế các sản phẩm tái chế từ các chất thải sinh hoạt tại gia đình và nơi làm việc…
Dịp này, tại các địa phương còn lại của thành phố Tam Kỳ cũng diễn ra các hoạt động tuyên truyền pháp luật lồng ghép trong các buổi sinh hoạt ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là sân chơi bổ ích để các chị em vui chơi, giao lưu, học hỏi, đồng thời trang bị những kiến thức pháp luật cần thiết góp phần bảo vệ, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống./.
THÚY SƯƠNG
Tải slide bài giảng bảo vệ môi trường tại đây
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội