Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2018

UBND phường An Mỹ dẫn đầu phong trào thi đua Quý 2 năm 2019

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11589
  • Tháng hiện tại: 269540
  • Tổng lượt truy cập: 14808670

Tam Kỳ nâng cao hiệu lực xử lý vi phạm hành chính

Đăng lúc: Thứ tư - 29/11/2017 11:20 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Bi giảng tuyn truyền php luật
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Chiều ngày 28.11, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng và xã, phường để nghe báo cáo công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong năm 2017, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã phát hiện và xử phạt 5201 vụ vi phạm hành chính, chủ yếu trên các lĩnh vực: An ninh trật tự, xây dựng đô thị, đất đai khoáng sản, thú y, y tế. Trong đó, các ngành đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ra 140 quyết định xử lý, gồm 129 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 720 triệu đồng, 02 quyết định tịch thu, 09 quyết định cưỡng chế. Đối với các hình thức xử phạt bổ sung, thành phố đã tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 7 trường hợp, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm 15 trường hợp, tháo dỡ công trình vi phạm 10 trường hợp. Đáng chú ý, trong năm 2017, có 29 tổ chức, cá nhân không tự nguyện thi hành quyết định xử phạt hành chính hoặc mới thi hành một phần quyết định.

Hiện nay, việc thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính gặp một số khó khăn như: các đối tượng vi phạm bị xử phạt bằng hình thức nộp tiền nhưng không chấp hành; Một số trường hợp do cơ quan chức năng chậm trễ trong tham mưu quyết định cưỡng chế dẫn đến hết thời hạn thi hành quyết định xử phạt; Việc quản lý hiện trạng công trình vi phạm sau khi có quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế chưa được các địa phương quan tâm đúng mức dẫn đến người vi phạm tiếp tục có hành vi vi phạm nên ảnh hưởng đến công tác cưỡng chế.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tập trung quyết liệt, xử lý nhanh những vụ việc vi phạm nhằm tránh tình trạng kéo dài làm thay đổi hiện trạng; Giao quyền xử lý vi phạm hành chính cho chủ tịch UBND các xã, phường để sớm giải quyết dứt điểm vi phạm; Đối với những trường hợp cố tình chây ỳ, kéo dài vi phạm thì kiên quyết cưỡng chế để xử lý triệt để; Đối với những công trình xây dựng thì UBND các xã, phường cần quản lý tốt hiện trạng sau khi có quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế, tránh tình trạng để người vi phạm tiếp tục thay đổi hiện trạng gây khó khăn trong quá trình cưỡng chế.
Hoàng Bin
Nguồn:Tamkyrt.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Bài giảng tuyên truyền pháp luật

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch