Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 120
  • Khách viếng thăm: 113
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 1178
  • Tháng hiện tại: 422429
  • Tổng lượt truy cập: 23179633

Tam Kỳ họp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố

Đăng lúc: Thứ tư - 14/10/2020 15:26 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Chiều ngày 13/10/2020, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Tam Kỳ tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 và triển khai thực hiện các nhiệm vụ Ngày pháp luật Việt Nam 09/11. Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ - Chủ tịch HĐPH phổ biến giáo dục pháp luật thành phố chủ trì cuộc họp.
Tam Kỳ họp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố

Tam Kỳ họp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố

Trong 9 tháng đầu năm 2020, thành phố đã tổ chức hơn 20 hội nghị triển khai các văn bản Luật mới, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực y tế, đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường cho người dân và cán bộ công chức, người lao động trên toàn thành phố với hơn 2.600 lượt người tham dự. Các địa phương cũng đã tổ chức hơn 49 hội nghị tuyên truyền ở cấp xã, phường và thôn, khối phố với 5.677 lượt người dự. Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố cũng đã tổ chức 02 đợt thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Phòng Tư pháp, tổ chức các cuộc thi Rung chuông vàng tại phường Trường Xuân, An Mỹ, Tam Ngọc. Các địa phương cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi dưới nhiều hình thức phù hợp. Trong 9 tháng đầu năm, thành phố cũng đã tiếp nhận và trợ giúp cho hơn 100 đối tượng có nhu cầu về trợ giúp pháp lý. Qua đó hướng dẫn cụ thể các quy định của pháp luật cho các đối tượng, giúp họ nâng cao được sự hiểu biết pháp luật để kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích của người dân. Đặc biệt, thành phố duy trì thường xuyên mô hình tư vấn thủ tục hành chính cho bà con nhân dân trên tất cả các lĩnh vực tại các thôn, khối phố trên địa bàn. Ngoài ra, công tác tuyên truyền còn được triển khai qua mạng xã hội và phương tiện thông tin đại chúng. Công tác hòa giải ở cơ sở được thực hiện đảm bảo, thành phố đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ hòa giải cho 12/13 địa phương. Đến nay, các tổ hòa giải đã tiếp nhận 149 vụ việc, hòa giải thành 84 vụ việc.
Tại cuộc họp, các đại biểu cùng trao đổi đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian đến. Trong đó chú trọng các nhiệm vụ tuyên truyền về ngày pháp luật Việt Nam 09/11 với các nội dung như: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật, phát hành các tài liệu tuyên truyền, tổ chức tư vấn thủ tục hành chính, thực hiện treo băng rôn, áp phích để tuyên truyền các câu khẩu hiệu về Ngày pháp luật
Phòng Tư pháp
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội