Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4553
  • Tháng hiện tại: 204007
  • Tổng lượt truy cập: 11309409

Phòng Tư pháp Tam Kỳ tổ chức tọa đàm trao đổi nghiệp vụ Hộ tịch

Đăng lúc: Thứ năm - 11/08/2016 15:50 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Chiều ngày 10/8/2016, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức buổi tọa đàm trao đổi nghiệp vụ Hộ tịch và đánh giá tình hình thi hành pháp luật về Hộ tịch.
Nhằm nâng cao nghiệp vụ về Hộ tịch cho cán bộ, công chức Tư pháp của 13 xã, phường. Chiều ngày 10/8/2016, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức buổi tọa đàm trao đổi nghiệp vụ Hộ tịch và đánh giá tình hình thi hành pháp luật về Hộ tịch trong thời gian qua. Tham gia buổi tọa đàm có cán bộ, công chức Phòng Tư pháp thành phố và cán bộ Tư pháp – Hộ tịch, Chứng thực của 13 xã, phường. Đồng chí Nguyễn Thị Én – Phó Trưởng phòng phụ trách chủ trì buổi tọa đàm.

Quan cảnh buổi tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm, nhiều quy định vướng mắc, bất cập của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành được trao đổi, thảo luận sôi nổi. Trong đó, nổi bật lên một số vấn đề như: khó khăn trong việc áp dụng chứng cứ để chứng minh quan hệ cha, mẹ, con khi đăng ký nhận cha, mẹ, con; nhận cha, mẹ, con đối với cha, mẹ là người chưa đủ 18 tuổi; thẩm quyền đăng ký hộ tịch; quy định về ghi địa chỉ thường trú trong giấy khai sinh chưa đồng bộ với Luật Cư trú, Luật Bảo hiểm y tế; các tờ khai, biểu mẫu thiếu thống nhất; các vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm HOTICH.VN...
Một số vướng mắc khi thi hành pháp luật về Hộ tịch và vận hành phần mềm Hộ tịch của các địa phương đã được các đồng chí cán bộ Phòng Tư pháp giải thích, hướng dẫn cụ thể để thống nhất trong việc áp dụng pháp luật.
Đồng thời, buổi tọa đàm cũng đã đánh giá sơ lược về kết quả triển khai phần mềm đăng ký Hộ tịch trực tuyến. Mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định ban đầu nhưng nhìn chung số lượng hồ sơ thực hiện trên phần mềm Hộ tịch trực tuyến còn hạn chế. Công tác triển khai, phổ biến cho nhân dân tại các địa phương chưa được quan tâm thực hiện thường xuyên. Do đó, để nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng phần mềm đăng ký Hộ tịch trực tuyến, xác định đây là bước đột phá quan trọng trong cải cách hành chính của ngành Tư pháp Tam Kỳ, lãnh đạo Phòng Tư pháp đề nghị cán bộ, công chức Phòng Tư pháp và các địa phương tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết được lợi ích của phần mềm và thường xuyên, tích cực ứng dụng phần mềm để giải quyết kịp thời hồ sơ thủ tục cho công dân./.
Tấn Tân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch