Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2018

UBND phường An Mỹ dẫn đầu phong trào thi đua Quý 2 năm 2019

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 12904
  • Tháng hiện tại: 189241
  • Tổng lượt truy cập: 14362335

Phòng Tư pháp Tam Kỳ: Bàn giao tài sản bị đánh rơi, bỏ quên cho UBND phường Hòa Hương

Đăng lúc: Thứ tư - 25/07/2018 10:45 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Bi giảng tuyn truyền php luật
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Sáng ngày 24/7/2018, phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ đã tiến hành bàn giao một chiếc nhẫn và một chiếc vòng tay màu vàng cho UBND phường Hòa Hương nơi tài sản bị đánh rơi, bỏ quên.
Phòng Tư pháp Tam Kỳ: Bàn giao tài sản bị đánh rơi, bỏ quên cho UBND phường Hòa Hương

Phòng Tư pháp Tam Kỳ: Bàn giao tài sản bị đánh rơi, bỏ quên cho UBND phường Hòa Hương

Trước đó, vào ngày 07/7/2018, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và Thành đoàn thành phố tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật về trẻ em tại khu Vườn Cừa, phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ. Trong quá trình diễn ra hội thi, Ban tổ chức có nhận được một số tài sản do các em học sinh nhặt được gồm một chiếc nhẫn màu vàng do em Nguyễn Đại Phát, học sinh lớp 4, trường tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Tam Kỳ nhặt được và Một chiếc vòng tay màu vàng do em Nguyễn Thị Thảo Ly, học sinh lớp 6/2 (sắp vào lớp 7), trường THCS Nguyễn Du, thành phố Tam Kỳ nhặt được.

Chiếc còng tay và nhẫn màu vàng do em Nguyễn Đại Phát và Nguyễn Thị Thảo Ly nhặt được tại Vườn Cừa vào ngày 07/7/2018
Căn cứ theo khoản 1, 2 Điều 230 Bộ Luật Dân sự năm 2015 về xác lập quyền sở hữu đối với tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên thì sau khi nhận tài sản do Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ bàn giao, UBND phường Hòa Hương có trách nhiệm thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại. Đồng thời phải thông báo cho người đã giao nộp (Nguyễn Đại Phát và Nguyễn Thị Thảo Ly) về kết quả xác định chủ sở hữu.
Sau 01 năm, kể từ ngày thông báo công khai về tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên mà không xác định được chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu không đến nhận thì theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 quyền sở hữu đối với tài sản này được xác định như sau:
- Trường hợp tài sản bị đánh rơi, bỏ quên có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định thì người nhặt được (Nguyễn Đại Phát và Nguyễn Thị Thảo Ly) được xác lập quyền sở hữu đối với tài sản đó.
- Trường hợp tài sản có giá trị lớn hơn mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định thì sau khi trừ chi phí bảo quản, người nhặt được (Nguyễn Đại Phát và Nguyễn Thị Thảo Ly) được hưởng giá trị bằng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định và 50% giá trị của phần vượt quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định, phần giá trị còn lại thuộc về Nhà nước./.
THÚY SƯƠNG

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Bài giảng tuyên truyền pháp luật

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch