Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2670
  • Tháng hiện tại: 128763
  • Tổng lượt truy cập: 11828248

Tam Kỳ hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/11/2014 07:14 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Tam Kỳ hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp

Tam Kỳ hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp

Tối ngày 27/11/2014, tại trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể và cán bộ, thanh niên, học sinh và nhân dân thành phố Tam Kỳ. Thay mặt cán bộ và nhân dân thành phố đ/c Bùi Ngọc Ảnh- Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu hưởng ứng. Xin được giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bùi Ngọc Ảnh Phó chủ tịch UBND thành phố tại buổi lễ.
    Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, kính thưa quý vị đại biểu
    Kính thưa toàn thể các đồng chí tham dự buổi lễ và khán giả xem truyền hình.


       Hôm nay, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tìm hiểu và chấp hành Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và toàn thể nhân dân.
        Thành phố Tam Kỳ được vinh dự đại diện cho các địa phương, ban ngành đoàn thể tham dự và phát biểu hưởng ứng cuộc thi là niềm tự hào của chúng tôi. Lời đầu tiên, thay mặt cán bộ công chức và toàn thể nhân dân thành phố Tam Kỳ xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cho buổi lễ diễn ra trang trọng và chúc cuộc thi của chúng ta thành công tốt đẹp.
    Kính thưa toàn thể quý vị!
         Là địa bàn tỉnh lỵ, mục tiêu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tam Kỳ là tập trung mọi nguồn lực để xây dựng thành phố phát triển nhanh và bền vững, trở thành thủ phủ xanh, là thành phố yên bình đối với mọi người, ở đó trật tự an toàn xã hội được giữ vững, mọi người đến làm việc, công tác, học tập, tham quan đều cảm thấy an toàn về mọi mặt. Để đạt được mục tiêu trên, các cấp các ngành và đoàn thể của thành phố Tam Kỳ tập trung thực hiện tốt công tác phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân được kịp thời, đầy đủ và có chất lượng. Đã có nhiều văn bản pháp luật, nhiều chủ trương lớn của đất nước, của tỉnh đã được phổ biến đến toàn thể nhân dân. Chính điều này đã tạo ra sự đồng thuận giữa lòng dân với ý đảng trong việc xây dựng quê hương giàu mạnh, từng bước đưa thành phố Tam Kỳ phát triển toàn diện về nhiều mặt.
    Kính thưa quý vị!Thưa các đồng chí
         Theo dòng lịch sử lập hiến của đất nước, ngày 09/11/1946, Quốc hội đã thông qua bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Từ năm 1946 đến nay, nước ta đã nhiều lần ban hành và sửa đổi Hiến pháp và mỗi lần sửa đổi là gắn với những bước ngoặt lịch sử quan trọng của đất nước, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về con đường phát triển của dân tộc. Hiến pháp là đạo luật cơ bản, là hình thức pháp lý cao nhất thể hiện tư tưởng, đường lối, cương lĩnh của Đảng, ý chí, nguyện vọng và những lợi ích cơ bản của nhân dân. Vì vậy, các tổ chức của Đảng, các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội, các đơn vị vũ trang và mọi công dân, mọi cán bộ đảng viên phải nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật.
         Từ khi Hiến pháp năm 2013 được thông qua, thành phố Tam Kỳ đã thực hiện tuyên truyền phổ biến Hiến pháp một cách kịp thời, chủ động, đồng bộ và đồng loạt từ thành phố đến từng địa bàn thôn, khối phố. Đến tháng 8.2014, tất cả 109 thôn khối phố đã tổ chức phổ biến Hiến pháp đến toàn thể người dân; cùng với đó chúng tôi đã áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật mới như: “Mỗi tuần một điều luật”, “mỗi tháng một tình huống pháp luật”, tuyên truyền thông qua buổi lễ chào cờ, lồng ghép vào các phiên tòa xét xử lưu động, phát hành bản tin phổ biến pháp luật, trên hệ thống truyền thanh cơ sở và rất nhiều hình thức khác, đã làm cho Hiến pháp đến được với đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố. UBND thành phố Tam Kỳ cũng đã phối hợp với Sở Tư Pháp tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới hình thức sân khấu hóa với sự tham gia đông đảo của cán bộ và nhân dân, cuộc thi đã thành công về nhiều mặt, sức lan tỏa của cuộc thi đến từng cán bộ và nhân dân là rất lớn; phát huy kết quả đạt được, thành phố Tam Kỳ đã tổ chức phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ công chức, học sinh, thanh niên, người lao động và nhân dân tham gia tìm hiểu Hiến pháp bằng nhiều hình thức khác nhau, với phương châm ngành ngành tìm hiểu Hiến pháp, nhà nhà tìm hiểu Hiến pháp và đã tạo thành phong trào tìm hiểu Hiến pháp sâu rộng và mạnh mẽ trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.
           Và hôm nay, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động cuộc cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, nhằm mục đích phổ biến nội dung của hiến pháp đến mọi tầng lớp nhân dân, với ý nghĩa đó, chúng tôi cam kết huy động sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
        Và chúng tôi cũng mong muốn tất cả các cấp các ngành, các địa phương và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, tích cực hưởng ứng và tham gia tốt cuộc thi này, có sự quan tâm đầu tư để có những bài dự thi có chất lượng với mục tiêu giành thành tích cao ở tỉnh và trung ương. Và bằng nhiều hình thức khác nhau tuyên truyền phổ biến cuộc thi này rộng rãi trong từng ngành, từng cấp và đến với mỗi người dân trên toàn tỉnh.
           Một lần nữa thay mặt cán bộ và nhân dân thành phố Tam Kỳ xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo và toàn thể quý vị luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thành công tốt đẹp
    Xin trân trọng cảm ơn và kính chào toàn thể quý vị./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Lai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch