Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2507
  • Tháng hiện tại: 232317
  • Tổng lượt truy cập: 17319529

Với tôi – Đến với Tư pháp là một cái duyên

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2015 13:42 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Trước khi đến với ngành tư pháp, cũng giống như nhiều bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, tôi liệt kê cho mình nhiều ấp ủ, dự định. Chuẩn bị một tập hồ sơ và bắt đầu với những tháng ngày bươn chải cuộc sống. Tuy nhiên thực tế không như mong đợi, niềm tin cứ vơi dần theo số lượng hồ sơ đã nộp cho đến khi gặp anh. Có thể nói, tôi gặp anh và được anh trao cơ hội cũng rất tình cờ.
Với tôi – Đến với Tư pháp là một cái duyên

Với tôi – Đến với Tư pháp là một cái duyên

Khi đó tôi tham gia phỏng vấn đối với vị trí làm việc tại Đội Quy tắc đô thị thành phố. Anh là người trong Hội đồng phỏng vấn và may mắn thay anh đã nhận hồ sơ của tôi, nhận tôi về làm với anh. Anh đã cho tôi cơ hội thử việc để thử sức mình, giúp đỡ tôi rất nhiều để làm quen với công việc, tạo điều kiện cho tôi có những trải nghiệm thực tế mà chưa bao giờ có được trên giảng đường đại học. Anh như người anh trong gia đình và là người thầy trong công việc. Nhờ anh, tôi đã đến với ngành Tư pháp. Thực sự lúc đầu khi thực hiện công việc mới, tôi có phần lúng túng và thường hay mắc sai sót. Những trải nghiệm và kiến thức trên giảng đường đại học quá khác so với yêu cầu làm việc thực tế. Nhưng được sự giúp đỡ, chỉ dẫn nhiệt tình của anh, của lãnh đạo và các anh chị trong cơ quan, cán bộ trong ngành, tôi đã vững tin hơn trong công việc. Tròn một năm làm việc – đây không phải là thời gian dài nhưng với tôi thời gian qua là một trải nghiệm quý báu, chứa đựng nhiều kỷ niệm. Không ngoa khi nói, cán bộ trong ngành Tư pháp Tam Kỳ là một gia đình. Bởi dường như, không có sự khoảng cách nào giữa lãnh đạo, cán bộ Phòng Tư pháp và cán bộ tư pháp xã, phường. Sự đoàn kết, chia sẽ, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo, anh chị em cán bộ Phòng và anh chị cán bộ xã phường là yếu tố quyết định làm nên thành công và vững mạnh của ngành Tư pháp Tam Kỳ hôm nay.
Nhận dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Nguyễn Hồng Lai – Nguyên Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ, đến lãnh đạo, anh chị Phòng Tư pháp, anh chị cán bộ Tư pháp xã phường đã hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ bản thân trong công việc và những chia sẻ trong cuộc sống. Chúc lãnh đạo, cán bộ ngành Tư pháp và gia đình sức khỏe, thành công, hạnh phúc. Chúc ngành Tư pháp Tam Kỳ đạt nhiều thắng lợi và ngày càng phát triển vững mạnh./.
Tấn Tân

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội