Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2443
  • Tháng hiện tại: 232253
  • Tổng lượt truy cập: 17319465

Tôi đến với nghề tư pháp

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 09:19 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Đến bây giờ, sau gần 7 năm công tác tại Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ nhiều khi tôi tự hỏi mình tại sao lại là cán bộ Tư pháp của thành phố trong khi mình là dân Phú Ninh?
          Tốt nghiệp năm 2008, mang khát vọng của tuổi trẻ muốn tới những vùng đất xa, kinh tế phát triển để lập nghiệp, tôi dự định đi thành phố Hồ Chí Minh tìm việc làm, vì hầu như những bạn cùng lớp đều vào Nam lập nghiệp và nhiều người ở quê tôi cũng vào Nam với ước mơ đổi đời nơi phố thị. Nhưng hoàn cảnh gia đình không cho phép tôi thực hiện được ước mơ của mình. Tôi đành đi xin việc tại quê hương.
          Nơi đầu tiên tôi đến nộp hồ sơ xin việc không phải là nơi tôi đang công tác bây giờ mà là UBND huyện Phú Ninh. Mặc dù là con em địa phương nhưng tại thời điểm tôi ra trường thì nhu cầu tuyển dụng lại không có nên tôi được chị Thủy ở Phòng Nội vụ huyện Phú Ninh giới thiệu nộp hồ sơ ở thành ủy Tam Kỳ thông qua một người bạn của chị. Sau khi nộp hồ sơ tôi nghĩ rằng nếu được nhận mình sẽ làm việc ở thành ủy, lúc đó cũng chưa hình dung được công việc phải làm là như thế nào. Nhưng thật bất ngờ ngày tôi nhận được điện thoại xuống phỏng vấn hồ sơ không phải là thành ủy Tam Kỳ mà là Phòng Tư pháp.  Tôi cứ phân vân suốt thời gian từ nhà xuống Tam kỳ, tại sao mình nộp hồ sơ ở thành ủy mà Phòng Tư pháp lại phỏng vấn.
          Những ngày đầu mới nhận việc sao mà tẻ nhạt đến thế, nhiều lúc muốn bỏ việc, bởi vì lãnh đạo cơ quan chẳng giao việc gì để làm chỉ bắt ngồi xem hồ sơ và nghiên cứu tài liệu. Nhưng được sự động viên của gia đình, bạn bè chia sẻ ai mới đi làm cũng như vậy, phải tập làm quen với công việc trước đã. Tôi đã vững tin để làm tiếp và gắn bó tới ngày hôm nay.
          Bảy năm gắn bó với nghề không phải là dài nhưng cũng đủ để tôi thấy yêu nghề, yêu những công việc hằng ngày mình làm, bởi vì những kiến thức được học, tự nghiên cứu có chỗ để thực hành. Bảy năm với bao kỷ niệm buồn vui, những kinh nghiệm học được từ bạn bè đồng nghiệp, những anh, chị đi trước là hành trang quý báu để tôi vững chãi hơn trên bước đường mình đã chọn.
          Nếu có phép màu làm cho thời gian quay trở lại, nếu tôi được lựa chọn giữa nghề làm cán bộ Tư pháp và một công việc khác tôi sẽ không chần chừ chọn nghề Tư pháp. Bởi đơn giản một điều tôi yêu công việc và những người bạn đồng nghiệp Tư pháp.
          
Phương Thảo

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội