Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2512
  • Tháng hiện tại: 232322
  • Tổng lượt truy cập: 17319534

Ngành Tư pháp thành phố Tam kỳ: Ấm áp tình đồng nghiệp

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 09:36 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Với quan niệm “sống là để cho đi”, nên cán bộ, công chức ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ, từ thành phố đến xã, phường đã tự nguyện trích một phần lương ít ỏi của mình để thành lập “Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp”, nhằm kịp thời chia sẻ giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, đặc biệt là con em của cán bộ công chức trong ngành.
Ngành Tư pháp thành phố Tam kỳ: Ấm áp tình đồng nghiệp

Ngành Tư pháp thành phố Tam kỳ: Ấm áp tình đồng nghiệp

Hơn 3 năm qua, cứ đều đặn hàng tháng, cán bộ công chức trong ngành (có một số cán bộ tư pháp đã về hưu) tự trích tiền lương của mình để nộp quỹ, tùy vào mức “lương và tâm” của mỗi người. Số tiền gom được tuy chưa nhiều (tính đến quý 2/2015 thì tổng mức quỹ thu được là 22.750.000đ) nhưng cũng đã giúp được vài trẻ em có hoàn cảnh éo le vượt lên số phận. Trong số trẻ được giúp đỡ có một cháu là con của cán bộ Tư pháp xã Tam Thanh có hoàn cảnh hết sức đáng thương. Đó là cháu Đỗ Thị Xuân Lộc, năm nay mới 9 tuổi mà đã mất cha lúc 4 tuổi và khi  mới tròn 6 tuổi tai nạn giao thông đã cướp luôn người mẹ thân yêu của cháu. Giờ đây cháu phải sống với ông bà nội già yếu, không có nguồn thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn. Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ hằng tháng đã dành một khoản kinh phí để hỗ trợ cho cháu mua sách, vở dụng cụ học tập… Đồng thời Quỹ cũng mở cho cháu một tài khoản để huy động đóng góp giúp đỡ cháu cho đến lúc trưởng thành. Tính đến nay, số tiền tiết kiệm của Cháu Lộc gửi tại Ngân hàng là 16.500.000đ.

Ngoài việc giúp đỡ con em trong ngành, Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp của ngành Tư pháp Tam Kỳ cũng đã giúp đỡ thân nhân của cán bộ trong ngành gặp khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp không chỉ là sự góp phần chia sẻ khó khăn mà còn mang lại niềm vui, sự gắn kết của cán bộ, công chức trong ngành Tư pháp địa phương. Có thể nói đây chính là một trong những nhân tố tích cực góp phần làm cho ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ trong những năm qua luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua./.
Phương Thảo
Nguồn:sotuphapqnam.gov.vn
(Số liệu đã được cập nhật)

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội