Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 2475
  • Tháng hiện tại: 232285
  • Tổng lượt truy cập: 17319497

Công dân kiểu mẫu

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 09:25 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Tận tụy, gần gũi, hết lòng vì công việc chung là những nhận xét chân thực mà người dân và anh em đồng nghiệp tại phương dành cho anh Nguyễn Văn Thông-cán bộ tư pháp phường An Xuân (TP.Tam Kỳ). Không những thế, anh còn biết đến là người giàu lòng nhân ái, luôn quan tâm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Mười năm làm công tác tư pháp của phường, anh Nguyễn Văn Thông đã trở thành người quen thân của nhân dân địa phương. Mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực tư pháp của công dân đều được anh giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Tận tình, nghiêm túc thực hiện các quy trình thủ tục hồ sơ để giải quyết công việc cho công dân trong thời gian sớm nhất luôn được anh Thông tuân thủ. Nhờ đó, chất lượng phục vụ công dân của Ban tư pháp phường An Xuân ngày càng được nâng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính của bộ máy công quyền tại cơ sở. Chia sẻ về “bí quyết” giúp nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh Thông nói: “Lĩnh vực tư pháp là một trong những công việc phải chịu nhiều áp lực. Do đó, bên cạnh yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ, đòi hỏi người cán bộ đảm nhiệm phải tận tụy, đầy trách nhiệm với công việc. Nếu không lấy chất lượng phục vụ công dân làm thước đo hiệu quả công việc thì người cán bộ sẽ khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Ngoài sự tận tụy với công việc, nhiều người còn thán phục anh Thông bởi tấm lòng nhân ái, sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ đối với các hoàn cảnh khó khăn. Nhờ sự quan tâm sẻ chia từ anh mà nhiều hoàn cảnh học sinh nghèo được cộng đồng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ, được tiếp thêm nghị lực trên hành trình đi tìm con chữ, nuôi dưỡng ước mơ. Còn nhớ, vào năm 2002, khi đang là Trưởng khối phố 5 (phường An Xuân), anh tích cực vận động người dân khối phố tham gia đóng góp xây dựng quỹ khuyến học và được bà con hưởng ứng nhiệt tình. “Tín nhiệm anh Thông, biết anh chăm lo cho công việc chung và thấy đây là việc cần làm nên bà con khối phố ủng hộ hết mình. Tích tiểu thành đại, nguồn quỹ khuyến học luôn được duy trì và kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đối với những trường hợp học sinh nghèo của địa phương gặp khó khăn đột xuất” – một người dân khối phố 5 cho biết.

Hơn hai năm nay, mỗi tháng anh Thông đều trích 200 nghìn đồng từ khoản lương ít ỏi để giúp đỡ hai sinh viên (mỗi em 100 nghìn đồng) có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Đại học Đà Nẵng và trường Cao đẳng Điện miền Trung (Hội An). Hai em đều có chung hoàn cảnh là cha mất sớm, mẹ nhọc nhằn mưu sinh nuôi các em ăn học. Anh Thông cho biết, anh sẽ duy trì mức hỗ trợ này cho đến khi các em tốt nghiệp ra trường, tìm kiếm việc làm. “Điều kiện của gia đình chưa dư dả gì nhưng trong cộng đồng còn có nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn cần giúp đỡ, nhất là các em học sinh nghèo nên tôi nhủ lòng phải tiết kiệm chi tiêu để có điều kiện giúp đỡ các em. Số tiền không nhiều nhưng là tấm lòng của tôi với mong muốn tiếp thêm nghị lực, giúp các em vững tin hơn và phấn đấu hơn nữa trong học tập, theo đuổi ước mơ” - anh Thông tâm tình.

Với những thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ được giao, giàu lòng nhân ái với cộng đồng xã hội nên anh Thông vừa được Thành ủy Tam Kỳ tuyên dương, khen thưởng về việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đó chính là sự ghi nhận về những nỗ lực trong việc xây dựng hình tượng “người công dân kiểu mẫu” của anh Nguyễn Văn Thông.

HÀN GIANG
Nguồn:baoquangnam.com.vn

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội