Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 1513
  • Tháng hiện tại: 213593
  • Tổng lượt truy cập: 19684336

Thẩm quyền xác nhận trường hợp có hai số Chứng minh nhân dân

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/11/2018 13:34 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
(Chinhphu.vn) – Khi công dân có đề nghị cấp giấy xác nhận 2 số CMND đã được cấp tại tỉnh, thành phố nơi chuyển đi và chuyển đến thì đơn vị làm thủ tục đổi, cấp lại CMND của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội hoặc Công an cấp huyện nơi công dân chuyển đến có trách nhiệm xác nhận số CMND cho công dân.
Thẩm quyền xác nhận trường hợp có hai số Chứng minh nhân dân

Thẩm quyền xác nhận trường hợp có hai số Chứng minh nhân dân

Ông Trần Thế Hiệp trước đây có CMND được cấp tại tỉnh Ninh Thuận, các giấy tờ như giấy đăng ký kết hôn, sổ đỏ đều sử dụng theo số CMND này. Sau đó, ông chuyển đến tỉnh Khánh Hòa, được cấp số CMND khác tại đây.

Khi thực hiện các giao dịch, thủ tục liên quan đến sổ đỏ, kết hôn và các loại giấy tờ khác, ông Hiệp gặp khó khăn vì 2 số CMND khác nhau. Ông hỏi, trường hợp của ông phải làm gì để thống nhất các loại giấy tờ về một số CMND và đến các cơ quan nào để thực hiện?

Về vấn đề này, Công an tỉnh Ninh Thuận trả lời như sau:

Khi công dân được cấp CMND tại tỉnh, thành phố nơi công dân chuyển đi nay được đổi, cấp lại CMND nơi công dân chuyển đến, thì theo quy định tại Khoản 1, Điều 10 Thông tư 10/2016/TT-BCA ngày 3/3/2016 của Bộ Công an quy định về công tác tàng thư Căn cước công dân:

“Trường hợp công dân đã được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân hoặc CMND chuyển nơi thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì cơ quan quản lý tàng thư căn cước công dân nơi công dân chuyển đi có trách nhiệm chuyển hồ sơ, tài liệu về căn cước công dân cho cơ quan quản lý tàng thư căn cước công dân nơi công dân chuyển đến thường trú”.

Khi công dân có đề nghị cấp giấy xác nhận 2 số CMND đã được cấp tại tỉnh, thành phố nơi chuyển đi và chuyển đến thì đơn vị làm thủ tục đổi, cấp lại CMND của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội hoặc Công an cấp huyện nơi công dân chuyển đến có trách nhiệm xác nhận số CMND cho công dân như sau:

Trường hợp công dân còn CMND cũ, tỉnh, thành phố nơi công dân đăng ký thường trú trước đây vẫn rõ số và các thông tin trên CMND thì đơn vị làm thủ tục đổi, cấp lại CMND của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội hoặc Công an cấp huyện nơi công dân chuyển đến xác nhận 2 số CMND cũ và mới cho công dân.

Do vậy, trường hợp ông Trần Thế Hiệp, ông đề nghị Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Khánh Hoà, cấp giấy xác nhận 2 số CMND cũ và mới cho ông để tiện việc giao dịch, chuyển đổi các thủ tục trên sổ đỏ nhà đất và giấy kết hôn,…

Chinhphu.vn

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội