Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 7801
  • Tháng hiện tại: 268703
  • Tổng lượt truy cập: 19992603

Đảng viên sinh con thứ 3 bị xử lý thế nào?

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2016 08:06 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Đảng viên sinh con thứ 3 (không thuộc trường hợp được pháp luật cho phép) bị xử lý kỷ luật đảng bằng hình thức khiển trách.
Năm 2015, gia đình ông Bùi Sĩ Nghĩa (Hà Nội) sinh con thứ ba. Ông bị tổ chức đảng xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, nhà trường nơi ông công tác xét chậm tăng lương ba tháng. Ông Nghĩa hỏi trường hợp của ông bị xử lý như vậy có đúng quy định không?
Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:
Khoản 1 Điều 26 Quyết định 181/QĐ-TW ngày 30-3-2013 về xử lý đảng viên vi phạm quy định, “Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách…”.
Như vậy, đảng viên sinh con thứ ba (không thuộc trường hợp được pháp luật cho phép) bị xử lý kỷ luật đảng bằng hình thức khiển trách là đúng.
Nghị định 176/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 31-12-2013 thay thế Nghị định 114/2006 về xử phạt vi phạm hành chính về dân số và trẻ em, không có quy định về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức sinh con thứ ba.
Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức còn phụ thuộc vào nội quy, quy chế làm việc của từng cơ quan, đơn vị. Bởi vậy, tuy pháp luật không có quy định cụ thể nhưng tùy thuộc vào nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị đang làm việc, có thể bị xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.
Về trường hợp của ông Nghĩa, nhà trường xét chậm tăng lương ba tháng đối với người có hành vi vi phạm chính sách dân số, cần xem xét mức xử lý này có nằm trong quy định, quy chế của nhà trường hay không.
(Theo Chinhphu.vn)

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội