Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6299
  • Tháng hiện tại: 155099
  • Tổng lượt truy cập: 16434478

Bộ Tư pháp ban hành mẫu Sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/04/2014 08:44 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Nhằm tạo thuận lợi cho quá trình ghi nhận lại vụ, việc hòa giải khi tiến hành hòa giải ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất trong cả nước, ngày 21/4/2014 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành mẫu Sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở theo Quyết định số 889/QĐ-BTP.

Sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở có ký hiệu: TP/HG-2014-TDHĐ và được sử dụng thống nhất trên khổ giấy có kích cỡ 210x297 mm.

Mẫu Sổ được thiết kế theo dạng bảng và gồm 11 cột với các nội dung như sau: Số thứ tự của vụ, việc hòa giải đã thực hiện trong năm; ngày, tháng năm nhận vụ, việc hòa giải; ngày, tháng năm thực hiện hòa giải; họ và tên, tuổi, địa chỉ các bên, người có liên quan đến vụ, việc hòa giải (nếu có); họ và tên hòa giải viên, người chứng kiến việc hòa giải, người được mời tham gia hòa giải (nếu có); nội dung chủ yếu của vụ, việc và yêu cầu của các bên; thỏa thuận của các bên (hoặc yêu cầu của mỗi bên) sau khi hòa giải;  kết quả hòa giải; chữ ký của hòa giải viên, người chứng kiến việc hòa giải, người được mời tham gia hòa giải (nếu có) và ghi chú.

Ngoài ra, mẫu Sổ cũng có phần hướng dẫn sử dụng, trong đó hướng dẫn cụ thể về cách ghi của từng cột trong Sổ; quy định trách nhiệm bảo quản, lưu trữ Sổ, tổng hợp, theo dõi việc ghi sổ của tổ trưởng tổ hòa giải.

Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổ chức in và phát hành Sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở theo mẫu quy định tại Quyết định này đảm bảo sử dụng thống nhất trong cả nước.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, xem tại đây./.

PBGDPL
Nguồn:sotuphapqnam.gov.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội