Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 7330
  • Tháng hiện tại: 198054
  • Tổng lượt truy cập: 16477433

UBND phường An Sơn: Tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho công dân

Đăng lúc: Thứ hai - 17/04/2017 09:31 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2017, UBND phường An Sơn tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho đôi vợ chồng trẻ là anh Bùi Hoài An (Hộ khẩu thường trú: khối phố 4 phường An Sơn) và chị Đinh Hồng Nhung (Hộ khẩu thường trú: Phường Tây Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên)
Thay mặt UBND phường, ông Nguyễn Thọ Pha - Chủ tịch UBND phường đến dự, trao Giấy chứng nhận kết hôn và phát biểu chúc mừng. Ông cũng nhấn mạnh: “Đây là một nội dung cải cách hành chính mà phường thực hiện trong thời gian qua”. Việc này cũng thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề: xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình…,

Chủ tịch UBND phường An Sơn trao Giấy chứng nhận kết hôn cho công dân
 
Sau khi được trao Giấy chứng nhận kết hôn, anh Bùi Hoài An đã phát biểu cảm ơn địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Anh còn cho biết: “Đây là cách làm hay, phần giúp chúng tôi cũng như những đôi bạn trẻ mới lập gia đình, thấy được ý nghĩa, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, thêm phần động viên, định hướng cho chúng tôi xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc và bình đẳng".
Từ khi Luật Hộ tịch có hiệu lực thi hành (ngày 01 tháng 01 năm 2016), đây là trường hợp đầu tiên UBND phường An Sơn tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho công dân. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầy ý nghĩa. Các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND phường trong việc triển khai và đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống.
Cán bộ Tư pháp - hộ tịch p. An Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội