Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 92
  • Hôm nay: 1859
  • Tháng hiện tại: 217350
  • Tổng lượt truy cập: 12470641

Tuyên truyền thông qua phiên tòa xét xử lưu động

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 07:42 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Cuối tuần qua (19.11), Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ đã đưa ra xét xử lưu động 2 vụ án “Lái xe gây tai nạn giao thông đường bộ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại xã Tam Thanh, thu hút đông đảo người dân đến dự xem.

Phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng, Ảnh TS
 
Vụ thứ nhất, bị cáo Phan Văn Hoàng (sinh năm 1995, quê xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ) lãnh án 18 tháng tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” gồm các lỗi không giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ, chở 4, gây ra hậu quả nghiêm trọng làm 1 người chết, 1 người bị thương tật 25%. Đồng thời có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân tổng cộng gần 80 triệu đồng.
Vụ thứ 2, bị cáo Nguyễn Văn Chín sinh năm 1972 trú tại thôn Lạc Thành Tây, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn lãnh án 12 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cụ thể, Chín đã dùng vé số giả, đã được tẩy xóa kết quả, lừa những người bán vé số để đổi thưởng tổng cộng 13,3 triệu đồng.
Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Tòa án nhân dân thành phố và phòng Tư pháp thành phố, trước khi bắt đầu phiên tòa, báo cáo viên pháp luật thành phố Tam Kỳ đã thông tin về tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Tam Kỳ năm 2013, 2014, 2015 và 06 tháng đầu năm 2016; tuyên truyền một số quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến vụ án được đưa ra xét xử lưu động, trong đó có so sánh với những quy định của Bộ Luật Hình sự năm 2015.
Thông qua hình thức tuyên truyền tại tòa giúp bị cáo, người thân của bị cáo và bà con nhân dân trên địa bàn thành phố nắm được các quy định của pháp luật liên quan đến vụ án, từ đó đề ra các giải pháp phòng, tránh tội phạm xảy ra, hạn chế vi phạm pháp luật.
Thúy Sương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch