Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 77
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 8861
  • Tháng hiện tại: 363883
  • Tổng lượt truy cập: 23621728

Tuyên truyền pháp luật ở Tam Kỳ: Hiệu quả từ hệ thống truyền thanh cơ sở

Đăng lúc: Thứ năm - 27/12/2018 07:32 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Trong thời gian qua, hệ thống truyền thanh cơ sở của TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã thông tin và phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra cũng như góp phần vào việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với người dân trên địa bàn.
Tuyên truyền pháp luật ở Tam Kỳ: Hiệu quả từ hệ thống truyền thanh cơ sở

Tuyên truyền pháp luật ở Tam Kỳ: Hiệu quả từ hệ thống truyền thanh cơ sở

Với cách tuyên truyền nhanh, liên tục, đầy đủ và dễ hiểu, từ nhiều năm nay, hệ thống truyền thanh phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) đã thu hút đông đảo người dân quan tâm theo dõi các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng. Bà Hoàng Thị T. Lựu - một người dân sinh sống trên địa bàn phường chia sẻ: “Các cụm loa phát thanh của phường được lắp đặt trên hầu khắp các tuyến phố, phản ánh các sự kiện chính trị xã hội quan trọng và các văn bản chính sách pháp luật mới của trung ương, của tỉnh rất kịp thời đã giúp cho tôi nắm bắt đầy đủ thông tin dù đang làm việc ở nơi đâu hoặc ngay khi đang sinh hoạt tại nhà”.
Hệ thống truyền thanh cơ sở luôn có một vị trí quan trọng trong đời sống hằng ngày của người dân ngay khi thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ với các phương tiện nghe nhìn hiện đại. Nhận thức được điều này, UBND phường Hòa Hương (TP.Tam Kỳ) luôn chú trọng trong việc xây dựng tin bài, nâng cao chất lượng kỹ thuật từ các khâu ghi âm chương trình đến việc phát sóng, tiếp âm. Lãnh đạo và cán bộ truyền thanh phường cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, bám sát các sự kiện chính trị, xã hội để cho ra các sản phẩm thông tin truyền thanh tốt nhất. Ông Lê Hồng Tuyến - Chủ tịch UBND Phường Hòa Hương cho biết: “Ngoài việc tiếp âm phát sóng các sự kiện chính trị, xã hội của trung ương, của tỉnh và thành phố, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức viết các tin bài và chuyên đề về tuyên truyền chính sách pháp luật của địa phương giúp cho việc truyền tải các chính sách pháp luật đến người dân một cách thường xuyên, kịp thời và đầy đủ”.
Hiện nay, 13/13 xã, phường của TP.Tam Kỳ đều có hệ thống truyền thanh. Năm 2018, 13 xã phường trên địa bàn thành phố đã phát sóng 368 lần các chương trình phổ biến giáo dục pháp luật trên đài truyền thanh của xã, phường. UBND thành phố cũng đã phê duyệt chương trình phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở, hướng đến việc nâng cấp và hoàn thiện hệ thống truyền thanh cơ sở từ chất lượng kỹ thuật đến nội dung thông tin, góp phần tuyên truyền chính sách pháp luật đến với người dân, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội.
Ông Nguyễn Quốc Sử - Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ cho biết “Hằng tuần, phòng Tư pháp biên soạn bản tin pháp luật tuần và gửi về cho các địa phương để tuyên truyền cho CBCC và nhân dân. Các địa phương biên tập, sử dụng để tuyên truyền trên trạm truyền thanh xã, phường”.
Với ưu điểm có độ truyền tải thông tin nhanh và linh hoạt trên một phạm vi rộng, hệ thống truyền thanh cơ sở đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố./.
THÚY SƯƠNG

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội