Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 66
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 15154
  • Tháng hiện tại: 464842
  • Tổng lượt truy cập: 23722687

Tam Kỳ tuyên truyền Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/04/2017 17:27 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Sáng ngày 27/4/2017, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị và Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.
Tham dự hội nghị có hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBMTTQVN, phòng, ban, đơn vị, đoàn thể; thành viên Hội đồng phối hợp; Báo cáo viên pháp luật thành phố; cán bộ, công chức phụ trách công tác pháp chế của các cơ quan, đơn vị thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể; Cán bộ Tư pháp và cán bộ phụ trách công tác xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của 13 xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được đồng chí Thái Nguyên Đại - Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp giới thiệu các nội dung cơ bản của công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị. Theo đó, Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (ICCPR) là một trong những điều ước quốc tế quan trọng nói về quyền con người, là một phần của Bộ Luật quốc tế về quyền con người. Việt Nam đã gia nhập ICCPR vào ngày 24/9/1982. Từ khi gia nhập đến nay, chúng ta đã không ngừng nội luật hóa các quy định của Công ước bằng những văn bản pháp luật cụ thể như Hiến pháp, Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Bộ luật lao động….
Dịp này, hội nghị cũng được Báo cáo viên Thanh tra thành phố giới thiệu Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực thi 02 văn bản luật này. Cuối buổi, hội nghị đã phát phiếu khảo sát kiến thức pháp luật về các nội dung liên quan đến Công ước và Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo đối với cán bộ công chức thành phố và xã, phường./.
 
THÚY SƯƠNG

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội