Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2020

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 8793
  • Tháng hiện tại: 187785
  • Tổng lượt truy cập: 18433087

Tam Kỳ tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 08:37 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Ngày 25/02/2017, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Thành đoàn, UBND xã Tam Phú và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính cho nhân dân xã Tam Phú, Tam Thăng, phường An Phú trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung vào thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hộ tịch, hộ khẩu, cấp giấy chứng minh nhân dân, chứng thực hợp đồng giao dịch, cấp giấy phép xây dựng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ chính sách đối với người có công, gia đình liệt sỹ...

Người dân đến tư vấn. Ảnh TT
 
Tại buổi tư vấn, hơn 150 tổ chức, cá nhân đã được đại diện Công an thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quy trình các bước khi thực hiện thủ tục hành chính. Một số vướng mắc liên quan đến pháp luật cũng được cán bộ các cơ quan, đơn vị giải đáp cụ thể. Ông Nguyễn Tấn Vũ, thôn Tân Phú, xã Tam Phú chia sẻ: “ Trước đây, cha tôi có nhận chuyển nhượng một mảnh đất nhưng chỉ thỏa thuận bằng viết tay. Nhờ có buổi tư vấn này, tôi được giải thích việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay mà không công chứng, chứng thực, đăng ký với cơ quan có thẩm quyền là sai quy định và được cán bộ tư vấn hướng dẫn cụ thể cách thức khắc phục sai sót này”.

Theo ông Nguyễn Quốc Sử - Phó Trưởng phòng Tư pháp: “Ngày hội Tư vấn thủ tục hành chính là một hình thức tuyên truyền pháp luật mới, hiệu quả, đáp ứng cao nhu cầu tìm hiểu, tiếp cận pháp luật của người dân. Với sự phối hợp tham gia của nhiều cơ quan đơn vị, những vướng mắc của người dân sẽ được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp cụ thể, cặn kẽ. Trong thời gian tới, định kỳ hằng tháng, Phòng Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tiếp tục thực hiện hình thức này”.
Tấn Tân

XEM BÀI GIẢNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI ĐÂY

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN THỂ THỨC, KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội