Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2018

UBND phường An Mỹ dẫn đầu phong trào thi đua Quý 1 năm 2019

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7494
  • Tháng hiện tại: 275739
  • Tổng lượt truy cập: 13428541

Tam Kỳ họp trực báo công tác Tư pháp quý 3/2016

Đăng lúc: Thứ ba - 11/10/2016 07:45 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
Bi giảng tuyn truyền php luật
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức họp trực báo quý III/2016.
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Tư pháp quý III/2016 và triển khai nhiệm vụ quý IV/2016, chiều ngày 07/10, phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tiến hành họp trực báo với sự tham gia của tất cả cán bộ, công chức Phòng Tư pháp, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch và cán bộ Chứng thực 13 xã, phường. Đ/c Nguyễn Thị Én - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.
Tại buổi họp trực báo, Phòng Tư pháp đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong quý III/2016, 9 tháng 2016 và triển khai những nhiệm vụ còn lại của năm 2016. Theo đó, trong quý 3 và 9 tháng 2016, toàn ngành đã có nhiều nỗ lực, tham mưu UBND thành phố và UBND xã, phường tổ chức các hội nghị triển khai các văn bản luật mới đến cán bộ và nhân dân; thực hiện tốt chức năng kiểm soát thủ tục hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính; giải quyết kịp thời các yêu cầu hộ tịch, chứng thực của cá nhân, tổ chức với thời gian được rút ngắn so với quy định; công tác rà soát thủ tục hành chính được chú trọng, rà soát tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết và tham mưu UBND thành phố kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế cho phù hợp, tạo sự hài lòng trong nhân dân.

Phường Trường Xuân dẫn đầu công tác tư pháp quý III/2016

 Đặc biệt, trong quý III/2016, các xã, phường trên địa bàn thành phố đã thực hiện việc giao trả hồ sơ tận nhà cho công dân. Bốn đơn vị đầu tiên thực hiện thí điểm việc giao trả hồ sơ tận nhà là An Mỹ, An Sơn, An Xuân và Tân Thạnh. Bước đầu thực hiện giao trả hồ sơ tận nhà thuộc lĩnh vực hộ tịch cho các đối tượng là người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người có công với cách mạng. Hiện nay, việc thí điểm giao trả hồ sơ tận nhà cho công dân trong lĩnh vực hộ tịch đã nhân rộng thực hiện ở 13 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Riêng đối với địa phương Tam Thanh đã ban hành kế hoạch giao trả kết quả thủ tục hành chính liên thông tại nhà cho công dân trên địa bàn xã Tam Thanh. Theo kế hoạch, cán bộ trực tiếp thực hiện TTHC sẽ giao trả hồ sơ miễn phí tại nhà cho tất cả các cá nhân có nhu cầu thực hiện TTHC liên thông đối với các lĩnh vực: Đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm và đăng ký thường trú cho trẻ em dưới 6 tuổi; Đăng ký khai tử và xóa đăng ký thường trú cho người chết. Khi cán bộ thực hiện việc giao trả kết quả tại nhà sẽ được lãnh đạo UBND xã gửi thư chúc mừng đối với các trường hợp giao trả khai sinh và gửi thư chia buồn đối với những trường hợp trả kết quả đăng ký khai tử nhằm động viên, chia sẻ với nhân dân trên địa bàn của xã Tam Thanh.
Dịp này, lãnh đạo phòng Tư pháp đã yêu cầu mỗi cán bộ, công chức ngành Tư pháp từ thành phố đến xã, phường cần tập trung rà soát và thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đăng ký từ đầu năm, trong đó cần tập trung thực hiện tốt Ngày pháp luật Việt Nam 09/11.
Kết thúc buổi họp, phòng Tư pháp thành phố cũng đã công bố điểm thi đua và trao thưởng cho đơn vị phường Trường Xuân với thành tích dẫn phong trào thi đua quý III/2016./.
Thúy Sương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Bài giảng tuyên truyền pháp luật

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch