Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND xã  Tam Ngọc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

UBND phường Hòa Thuận dẫn đầu phong trào thi đua Quý 3 năm 2018

 

:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 6410
  • Tháng hiện tại: 221901
  • Tổng lượt truy cập: 12475192

Ấm áp tình đồng nghiệp

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/11/2016 09:37 - Người đăng bài viết: Tư pháp Tam Kỳ
CLICK VAO DAY DE THI TIM HIEU PHAP LUAT - GIẢI THƯỞNG 6 TRIỆU ĐỒNG/ĐỢT
Với truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cán bộ, công chức ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ đã tự nguyện trích một phần lương của mình để thành lập nên "Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp".
Quỹ được thành lập từ năm 2012 với sự đóng góp tự nguyện của cán bộ công chức ngành Tư pháp từ thành phố đến xã phường, trong đó có cả những cán bộ đã về hưu hoặc chuyển công tác. Không quy định số tiền phải nộp quỹ là bao nhiêu, tùy vào mức “lương và tâm” của mỗi người mà đóng góp. Mục đích của quỹ là chia sẻ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là là con em của cán bộ công chức trong ngành. Tính đến tháng 10/2016, số tiền đóng góp được là 35.250.000 đồng. Số tiền tuy chưa nhiều nhưng cũng đã góp phần sẻ chia đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
Trong đó có em Đỗ Thị Bích Lộc, học sinh lớp 6 trường THCS Thái Phiên, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hiện sống với bà ngoại đã ngoài 70 tuổi tại thôn Hạ Thanh 2, xã Tam Thanh. Cha em nguyên là cán bộ Tư pháp xã Tam Thanh, mẹ em nguyên là cán bộ Văn phòng xã Tam Thanh đã qua đời vì tai nạn giao thông. Hằng tháng, "Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp" ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ đều đặn hỗ trợ kinh phí để Lộc mua sách, vở, dụng cụ học tập, tặng quà cho em nhân các dịp tết Nguyên Đán, tết Trung thu... Đồng thời, Phòng Tư pháp cũng mở cho em một tài khoản tại Ngân hàng Đông Á để huy động sự đóng góp giúp đỡ cho đến lúc em trưởng thành. Hiện nay, số tiền ủng hộ em Lộc đã lên đến 25.121.000 đồng, do lãnh đạo Phòng Tư pháp đứng tên và sẽ trao cho Lộc lúc em đủ 18 tuổi.
Dù đã rời ngành Tư pháp từ năm 2006, nhưng ông Nguyễn Thanh Tùng - Nguyên cán bộ Tư pháp phường Phước Hòa vẫn tích cực tham gia đóng góp Quỹ và thường xuyên thăm hỏi những trường hợp khó khăn. Ông Tùng chia sẻ: "Tôi thấy quỹ này ý nghĩa lắm. Mong rằng những tình cảm và sự giúp đỡ nhỏ bé của chúng tôi sẽ tiếp thêm động lực để các cháu mồ côi vượt lên khó khăn, tiếp tục đến trường…”
"Quỹ ấm áp tình đồng nghiệp" của ngành Tư pháp Tam Kỳ không chỉ thiết thực chia sẻ khó khăn với những trường hợp nghèo khó mà còn là nhịp cầu nối, gắn kết giữa các cán bộ, công chức từ thành phố đến xã, phường, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, giúp nhau vượt khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
Thúy Sương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Phóng sự giao trả hồ sơ tận nhà trên lĩnh vực Hộ tịch