Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì

UBND phường An Sơn dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2020


:::Thống kê:::

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 51
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2051
  • Tháng hiện tại: 451739
  • Tổng lượt truy cập: 23709584

BẢN TIN PHÁP LUẬT TUẦN 08/2021 Tổng hợp các văn bản được ban hành từ ngày 22/02/2021 đến - 28/02/2021

Đăng lúc: Thứ hai - 01/03/2021 10:30 - Người đăng bài viết: Tuphaptamky
Biên soạn, tổng hợp: Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Facebook: tuphaptamky
Fanpage: https://www.facebook.com/tuphaptamky.gov.vn/
 
I. Văn bản Trung ương
1. Ký dưới 10 Bộ chứng thư, thẩm định viên về giá không được hành nghề năm sau
Đây là nội dung mới được quy định tại Nghị định 12/2021/NĐ-CP ngày 24/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 89/2013/NĐ-CP ngày 6/8/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giá về thẩm định giá.
Theo quy định mới, người đại diện theo pháp luật, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp thẩm định giá yêu cầu phải có ít nhất 03 năm là thẩm định viên về giá hành nghề trước khi đảm nhiệm các vị trí nêu trên. Đồng thời không là người đại diện theo pháp luật, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của DN thẩm định giá đã bị thu hồi GCN.
Nghị định cũng bổ sung quy định mới về nghĩa vụ báo cáo kết quả thẩm định giá, Chứng thư thẩm định giá của thẩm định viên về hành nghề. Theo đó, thẩm định viên về giá hành nghề trừ thẩm định viên về giá hành nghề là người đại diện theo pháp luật của DN phải ký ít nhất 10 bộ Chứng thư thẩm định giá và Báo cáo kết quả thẩm định giá trong năm được thông báo hành nghề.
Theo quy định, đến hết ngày 15/12 của năm hành nghề, thẩm định viên về giá đã hành nghề từ 06 tháng trong năm trở lên không ký đủ 10 bộ Chứng thư thẩm định giá và Báo cáo kết quả thẩm định giá trong năm thì không được đăng ký hành nghề trong năm tiếp theo.
Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2021.
2. 09 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19
Ngày 26/02/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 21/NQ-CP về việc mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
Cụ thể, Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, quản lý và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021 cho người từ 18 tuổi trở lên với số lượng khoảng 150 triệu liều. Trong đó, những đối tượng được ưu tiên tiêm và miễn phí đó là:
Trước hết, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…).
Tiếp theo, nhân viên, cán bộ Ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng quy định các đối tượng sau được ưu tiên tiêm: Người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch,...); Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; Người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; Người sinh sống tại các vùng có dịch; Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; Người được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; …
Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày ký.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới


 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá thái độ phục vụ của công chức Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ

Thoải mái, dễ chịu, vui vẻ

Hướng dẫn tận tình, chu đáo

Hướng dẫn thờ ơ, qua loa

Ý kiến khác

Bài giảng Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội